YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thanh ngọt canh tôm tươi ngô non

Thứ Ba, 14/02/2012 01:54

1,568 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món xanh có vị ngọt mát, làm cho bạn cảm thấy ngon miệng hơn với bữa cơm chiều.


alt
Nguyên liệu

- 200g tôm sú tươi, bóc vỏ, bỏ đầu

- 200g ngô non, cắt khúc nhỏ

- Một quả cà chua chín, bỏ hạt, rửa sạch, thái miếng vuông.

- Một củ cà-rốt nhỏ, gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông.

- Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ.

- Nước mắm, hạt nêm, đường.

Cách chế biến:

- Ướp tôm với nước mắm hạt nêm, đường.

- Đun sôi nước, thả tôm vào nấu, nêm thêm nước mắm, hạt nêm. Đun đến khi tôm vừa trở màu đỏ là chín.

- Cho cà-rốt vào, đun khoảng 3 phút. Sau đó, tiếp tục cho ngô non vào, đun thêm 2 phút. Cuối cùng, thả cà chua vào tắt lửa đậy kín vung cho cà chua tự chín.

- Múc canh ra bát, rắc hành lá lên trên. Dùng nóng.
Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading