YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thanh khiết canh sườn nấu súp lơ

Thứ Ba, 14/02/2012 02:01

2,104 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món canh có vị ngọt mát, rất thích hợp cho các bữa cơm mùa hè.

Món sườn của bạn có thể hầm với đủ thứ, nào là đu đủ, khoai tây, ngô non, bí xanh…Hôm nay, bạn hãy thử kết hợp sườn với súp lơ trắng để tạo nên bát canh với màu trắng trong, thanh khiết.

alt


Nguyên liệu: 


- Sườn heo 1 kg

- Gừng tươi 1 nhánh

- Súp lơ trắng 1 cây

- Bột canh, bột ngọt. 

Cách làm:

- Súp lơ cắt miếng vừa ăn, rửa sạch, để ráo. 

- Xương sườn chặt miếng, chần qua nước sôi rồi rửa sạch. 

- Cho sườn vào nồi, đổ ngập nước rồi đun sôi nhỏ lửa.Vớt bọt cho nước trong.

- Cho vài lát gừng vào, nêm 2 thìa bột canh rồi đun nhỏ lửa trong 20 phút cho sườn chín nhừ.

- Khi sườn gần chín thì cho súp lơ vào, để sôi khoảng nửa phút, nêm gia vị lại cho vừa ăn thì tắt bếp. 

- Múc canh ra bát, ăn với cơm nóng.
 
Chúc bạn ngon miệng!
Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading