YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm Brownie bowl cho lễ tình nhân

Thứ Ba, 14/02/2012 02:54

1,849 xem

0 Bình luận

(0)

0

Miếng bánh mềm, xốp đậm vị ca cao kết hợp với kem tươi trộn trái cây khiến hương vị càng tăng thêm gấp bội. Sắp đến ngày lễ tình nhân, hãy giành tặng cho người thương yêu của mình hương vị ngọt ngào khó thể cưỡng lại này.

Nguyên liệu

Bơ    120gm
Đường    150gm
Trứng gà    3quả
Bột ca cao    40gm
Vanilla    1chút
Bột mỳ    80gm
Baking powder    1/2tsp
Muối    1nhúm
Whipping    200ml
Đường xay    40gm
Dâu tây    100gm



Cách làm

    Bật lò 170 độ trước 10 phút

    Chống dính khuôn bằng bơ lạn và bột. Bạn có thể tìm những chiếc khuôn có dạng bát hoặc lõm đáy để chiếc bánh trang trí được hấp dẫn hơn

    Bạn có thể dùng công thức bánh pound cake hoặc brownie đều được. Vì nhân ngày Valentine nên tôi dùng công thức brownie trong bếp Rùa (có chỉnh sửa đôi chút cho hợp với khẩu vị của những người trong gia đình)

    Đun bơ trong lửa nhỏ đến khi sôi.

    Tắt bếp và cho đường, dùng phới lồng đánh cho đều rồi lần lượt đập từng quả trứng vào, đánh đến khi hỗn hợp sánh đặc thì cho bột ca cao rây mịn và vanilla vào quấy thêm

    Tiếp tục cho bột, baking powder, muối vào đánh đến khi hỗn hợp đồng nhất, hơi đặc một chút thì đổ vào khuôn đã chống dính

    Nướng bánh trong vòng 18 phút. Khi bánh chín, úp khay bánh lên rack để bánh nguội

    Đánh bông whipping cream với đường xay đến khi bông đặc

    Dâu tây thái nhỏ, trộn cùng kem whipping rồi dùng túi bắt bông kem phun vào ổ rỗng của từng chiếc bánh. Trên cùng trang trí bằng những quả dâu được tỉa hình và lá bạc hà

    Trữ bánh trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 giờ thì ăn sẽ rất ngon

    Miếng bánh mềm, ngọt pha lẫn vị chua của hoa quả khiến ta cứ muốn ăn mãi ăn mãi như thưởng thức vị ngọt của tình yêu vậy.

    Hy vọng các bạn sẽ làm được những chiếc bánh thật ngon giành tặng cho người thương nhé !

Sưu tầm

Danh mục bài viết Bếp núc

Đang tải dữ liệu loading