YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chế biến món giá xào đậu phụ

Thứ Ba, 14/02/2012 12:00

2,279 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chỉ mất khoảng 15 phút bạn đã có đĩa giá xào với đậu phụ, đơn giản mà đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà.

Nguyên liệu:

- 1-2 bìa đậu phụ chiên sẵn

- 300g giá

- Hành lá, rau mùi, muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm

- Hành khô.

Giá xào đậu phụ

Cách làm:

Bước 1:

- Giá rửa qua nhiều lần sạch, nhặt bỏ rễ giá (nếu muốn), để giá lên rổ cho ráo nước. 

 Bước 2:

- Hành lá, rau mùi, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3:

- Đậu phụ chiên sẵn thái lát vừa ăn.

Bước 4:

- Đun nóng chảo, đổ dầu vào, phi hành khô thơm, cho đậu phụ vào đảo nhẹ tay để đậu không bị nát.

- Tiếp theo nêm vào chảo hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một thìa nhỏ muối, đảo đều.

Bước 5:

- Sau đó cho giá vào xào nhanh tay lửa lớn, nếu bạn muốn ăn giá vẫn còn giòn thì xào tầm 3 - 4 phút, đảo đều, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp.

- Rắc hành lá, rau mùi và một ít hạt tiêu, đảo đều, múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

Theo ngoisao

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading