YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Tổng hợp từ A-Z các lợi ích của dưa chuột

Thứ Ba, 14/02/2012 04:05

1,442 xem

0 Bình luận

(0)

0

Dưa chuột từ lâu được biết đến là một thực phẩm có nhiều lợi ích, tuy nhiên không phải ai cũng biết hết được hết các lợi ích đó.


Dưa chuột là một trong những loại quả có nhiều trong mùa hè. Đây vừa là thứ quả dễ ăn, có tác dụng bổ sung nước cho cơ thể, vừa là món ăn nhẹ rất được ưa chuộng.

Dưới nhiệt độ nóng bỏng của mùa hè, người ta có xu hướng tìm kiếm những đồ ăn mát hơn là những đồ ăn ngon nhưng gây nóng. Những loại thực phẩm ăn mát vừa giữ nước cho cơ thể, vừa giúp chúng ta giảm nhiệt độ cơ thể.

Một vài tác dụng ít biết của dưa chuột:

Dưa chuột chứa nhiều kali

Một nửa cốc dưa chuột chứa 80 mg kali. Chỉ cần một bát dưa chuột thái lát trộn với sữa chua cũng là một bữa ăn trưa lành mạnh, đủ cung cấp cho cơ thể bạn lượng canxi và kali cần thiết. Món ăn này còn có các khoáng chất có thể ngăn ngừa cao huyết áp.

Dưa chuột là loại quả mang ít calo

Theo nghiên cứu của trường Y học Harvard, dưa chuột cũng là một loại thực phẩm ít calo, chỉ có khoảng 16 calo trong một ly dưa chuột thái lát. Bởi vậy, nếu muốn có một bữa ăn nhẹ, không chứa các chất béo, hãy chọn dưa chuột.

Dưa chuột là loại thực phẩm có lượng Natri thấp


Theo ghi chú của Đại học bang Colorado mở rộng, dưa chuột là một thực phẩm chứa ít natri, 7 lát dưa chuột mới có 2 mg natri. Vì vậy, nếu có ăn dưa chuột thì bạn cũng không phải lo lắng về chuyện lượng muối tích vào cơ thể quá nhiều. Ăn một vài lát dưa chuột thay vì đồ ăn nhẹ mặn như khoai tây chiên sẽ đảm bảo rằng các món ăn của bạn thêm dinh dưỡng chứ không phải là thêm muối và chất béo.

Dưa chuột là “kho” vitamin C

Dưa chuột có chứa rất nhiều vitamin C – loại vitamin quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của bạn. Vitamin C trong dưa chuột sẽ giúp bạn duy trì năng lượng và cũng sẽ giúp cơ thể chữa lành mọi vết thương.

Dưa chuột là một trong những loại thực phẩm cân bằng

Nói một cách đơn giản, đây là loại quả không có mùi khó chịu hoặc có vị khó ăn (dù đôi khi có quả dưa chuột vẫn bị đắng). Dưa chuột được ăn kèm với những món ăn nhanh (bánh sandwich, mì trộn…) Đây món ăn lành mạnh có thể thay bữa ăn trưa bởi nó vẫn cung cấp đủ protein và carbohydrate.

Lưu ý: Dưa chuột không phải là thực phẩm tốt cho trẻ em. Bởi vậy, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ khi muốn cho con ăn nhiều loại thực phẩm này.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món ăn & sức khỏe

Đang tải dữ liệu loading