YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm bánh lỗ tai heo cực dễ

Thứ Ba, 14/02/2012 04:46

25,978 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cách làm món bánh này rất dễ. Ai cũng có thể làm được. Bạn cũng thử làm cùng amthuc365 nhé!

Ký ức còn đọng lại trong tôi là hình ảnh Ngoại ngồi bên bếp củi than hồng sắt từng thỏi bột mỏng cho vào chảo dầu đang sôi. Và chẳng bao lâu, chị em tôi đã có một đĩa bánh tai heo giòn tan, béo ngây... Xin ghi lại công thức làm bánh của Ngoại để các bạn có cùng sở thích tham khảo.

Chuẩn bị:


- 1 cup bột mì

-1/3 cup nước ấm

- 1/3 cup đường trắng

- 1/4 muỗng bột nổi

- 1 cup bột mì

- 1/3 cup nước ấm

- 1/2 cup đường vàng

- 1/4 muỗng bột nổi

-Dầu chiên

Thực hiện:

  1. Trộn bột ra 2 tô, nhồi cho đều, mịn (nếu thấy cục bột đường vàng chưa được đậm màu thì cho thêm chút nước màu xong để ủ trong khăn ẩm chừng 1 tiếng sau cho bột nổi.
  2. Lấy bột ra, nhồi lại rồi cán mỏng thành 2 miếng hình chữ nhật (màu trắng và màu vàng).
  3. Thoa chút nước lên miếng bột trắng, rồi đặt miếng bột vàng lên trên. Thoa thêm nước lên miếng bột vàng, rồi từ từ cuốn lại, nhớ khi cuốn phải nén cho nó dính vào nhau.
  4. Lấy dao cắt lát mỏng thỏi bột rồi bỏ vô dầu nóng chiên. Khi thấy vàng thì lấy ra, để lên miếng napkin cho ráo dầu.
  5. Đợi bánh ráo dầu và nguội hẳn thì măm măm.

Mách nhỏ:

Những chiếc bánh màu nâu nâu có những viền trắng tựa như đường gân của lỗ tai heo. Ăn vào thì giòn rụm, mặn mặn ngọt ngọt, và lại có mùi thơm rất đặc biệt không lẫn vào đâu được.

Bây giờ Ngoại không còn nữa, mỗi khi muốn ăn bánh tai heo mà lại ngại ra hàng., nhớ tới hình ảnh ngày xưa, tôi lại vào bếp...

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading