Thịt quay nấu dưa chua

Thứ Tư, 15/02/2012 12:00

2,859 xem

0 Bình luận

(0)

1018

Vị thơm của thịt heo quay giòn bì cộng thêm vị chua của dưa cải muối sẽ tạo nên một sự kết hợp thú vị cho bữa cơm nhà bạn.

Nguyên liệu:

- 400g thịt heo quay

- 200g dưa cải chua

- Nước mắm, ớt quả, hành lá, hành khô, đường hoặc hạt nêm.

Thịt quay nấu dưa chua

Cách làm:

Bước 1: Thịt heo quay chặt thành từng lát mỏng vừa ăn.

Bước 2: Dưa cải chua rửa qua nhiều lần nước cho bớt mặn, cắt khúc ngắn vừa ăn.

Bước 3: Tiếp theo cho thịt heo quay vào nồi, thêm hành khô thái nhỏ, đảo đều khoảng 5 phút.

Bí quyết lựa chọn thịt quay sạch

Bí quyết lựa chọn thịt quay sạch

Thịt quay bán sẵn tiện lợi nhưng khả năng bạn mua phải thực phẩm ô thiu là khó tránh khỏi. Vậy làm thế nào để lựa chọn được...
Xem thêm

Bước 4: Sau đó cho dưa cải chua vào đun cùng. Đổ vào một ít nước sôi, nêm vào hai thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm. Vì dưa cải chua và thịt heo quay đã mặn nên bạn không nên thêm nhiều muối, hoặc nước mắm. Tiếp tục kho dưa cải chua và thịt heo quay đến khi thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng với cơm.

Theo Cún Khang (Ngôi sao)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading