YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm món Thịt quay nấu dưa chua

Thứ Tư, 15/02/2012 08:38

1,967 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món canh có vị chua mát, đậm đà, thịt quay kết hợp với dưa chua làm cho món thịt bớt ngấy hơn.


am thuc, tap chi am thuc, mon ngon, an ngon

Nguyên liệu:

- 200g thịt lợn quay

- Dưa cải chua

- Nửa quả cà chua 

- Muối, hạt nêm

- Hành hương

Cách làm:

- Dưa chua rửa sạch ở vòi nước lạnh, bóp chặt tay để dưa ra bớt chất chua và mặn.

- Thịt lợn quay chặt miếng vừa ăn.

- Cà chua rửa sạch, thái lát.

- Đun nóng dầu, phi hành hương thơm, đổ cà chua vào xào, thêm thịt lợn quay vào.

- Đổ vào nồi ít nước lạnh, đun sôi, đến khi cà chua mềm, cho dưa cải chua vào. Vì dưa cải chua đã mặn sẵn nên bạn chỉ cần nêm ít muối, hạt nêm.

- Đun sôi lại một lần nữa, tắt bếp, không nên đun lâu vì dưa cải sẽ hết giòn. Múc ra bát dùng nóng với cơm.

am thuc, tap chi am thuc, mon ngon, an ngon

Thịt lợn quay thái miếng vừa ăn.

Dưa cải chua rửa sạch ở vòi nước lạnh cho bớt mặn và chua.

Dưa cải chua rửa sạch ở vòi nước lạnh cho bớt mặn và chua.
Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading