YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm cá quả hấp tỏi ớt cho bữa ăn ngày xuân lạnh

Thứ Tư, 15/02/2012 08:49

4,770 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món cá quả hấp ớt tỏi thơm lừng, cay cay ăn cùng sợi bún tươi nhỏ mịn, kèm ít rau thơm và đừng quên bát nước chấm chua ngọt…

Sẽ rất thích hợp nếu ăn món này cùng bún tươi trong ngày mùa xuân còn se lạnh, khi cả nhà bạn đã ngán thịt và muốn ăn thứ gì đó ngoài cơm.

Nguyên liệu:

  • 1 con cá quả to.
  • 1 quả ớt đà lạt,
  • 1 củ tỏi.
  • Vài nhánh hành lá, gừng.
  • 5ml rượu gạo.

Thực hiện:

Cá quả hấp ớt tỏi

  1. Cá quả làm sạch, chà với muối hạt cho bớt nhớt, sau đó cắt từng khoanh nhỏ. Đừng bỏ ruột cá đi.
  2. Ớt ngọt thái hạt lựu.
  3. Tỏi băm nhuyễn, hành lá cắt nhỏ.
  4. Trộn đều ớt, tỏi băm, hành lá, gừng thái chỉ với nhau.
  5. Nêm thêm ít muối, dầu ăn hoặc dầu dành cho salad càng ngon, 5 ml rượu gạo.
  6. Xếp cá vào đĩa to sâu lòng, khéo léo tạo hình hoa luôn cho món ăn.
  7. Đặt xửng hấp lên bếp, đợi sôi bạn cho đĩa cá vào. Khoảng 10 phút sau, trút hỗn hợp ớt tỏi đã trộn lên trên cá. Chờ thêm 3 phút nữa là món ăn thành công.
  8. Khi nào ăn hãy rắc thêm ít tiêu. Món cá hấp tỏi ớt nên ăn cùng rau thơm, bánh đa nem, bún tươi và chấm cùng nước mắm chua ngọt.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading