YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món ngon giảm huyết áp: Socola

Thứ Tư, 15/02/2012 09:42

2,235 xem

0 Bình luận

(0)

0

Socola là món ngon được nhiều người ưa chuộng. Hơn nữa ăn socola có thể làm giảm huyết áp đối với những người có huyết áp cao.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Adelaide (Úc) cho biết ăn một ít sô-cô-la mỗi ngày có thể giúp điều trị chứng huyết áp cao.

Sô-cô-la chứa nhiều chất có tên gọi là flavanol, có tác dụng làm cho các mạch máu trong cơ thể giãn nở, vì thế, máu lưu thông được dễ dàng hơn và từ đó, huyết áp giảm xuống.

“Bạn không phải lúc nào cũng cần dùng thuốc để giảm huyết áp. Nghiên cứu này cho thấy có một số thực phẩm có thể giúp bạn”, báo Telegraph dẫn lời Tiến sĩ Karin Ried thuộc Đại học Adelaide.

những tác dụng của sôcôla, quà tặng ngày lễ tình nhân, quà tặng ngày valentine

Ảnh minh họa

Tiến sĩ Ried cùng nhóm nghiên cứu của bà nhận thấy đối với những người mắc chứng huyết áp cao, ăn sô-cô-la có thể giúp giảm huyết áp khoảng 5%.

Kết quả nghiên cứu cho thấy việc ăn sô-cô-la có tác dụng giảm huyết áp tương đương như việc tập thể dục vừa phải trong khoảng 30 phút mỗi ngày như đi bộ nhanh hoặc bơi lội.

Một điều khiến các nhà nghiên cứu lo ngại là ăn nhiều sô-cô-la có thể góp phần dẫn đến béo phì.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món ăn & sức khỏe

Đang tải dữ liệu loading