YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Trẻ mãi nhờ thực phẩm

Thứ Tư, 15/02/2012 11:46

1,284 xem

0 Bình luận

(0)

0

Phụ nữ ai cũng thích được trẻ mãi. Những thực phẩm dưới đây giúp bạn trẻ hơn mà không phải mất công và tiền để đến spa.

Không phải tốn nhiều tiền và thời gian ở Spa, chỉ bằng cách chế biến những món ăn hàng ngày với những gia vị và thực phẩm dưới đây bạn có thể kéo dài tuổi thanh xuân.

1. Omega 3

Omega 3 là chất vô cùng quan trọng đối với hệ thống thần kinh và tim mạch, và có thể cải thiện khả năng nhận thức, giảm các bệnh về tim mạch, tỷ lệ đột quỵ và ung thư. Omega 3 gồm hai thành phần quan trọng là EPA và DHA, và các chất này thường có trong cá và quả hạch đào  (óc chó)…Thông thường thì hàm lượng chất acid béo omega 3 ở các loại cá biển rất phong phú.
 
Phương pháp bổ sung : mỗi tuần nên ăn cá 2-3 lần hoặc mỗi ngày nên bổ sung 1 gam thực phẩm dinh dưỡng có chứa các chất EPA và DHA. Nếu như bạn ăn chay thì có thể thay đổi thành 1 thìa cà phê hạt thầu dầu cộng với một viên nang rong biển tinh luyện chứa 100 mg DHA.
  

2. Vitamin B

Đây là một chất chống lão hoá hiệu quả nhất, rất nhiều người sử dụng nó để cải thiện sự lão hoá về thể lực, phản ứng và trí nhớ… Vitamin B sẽ tan trong nước và bị cơ thể đào thải ra, vì vậy cơ thể chúng ta rất dễ bị thiếu Vitamin B. Vitamin thường có trong gan động vật, men rượu, mầm lúa mì, cám gạo.

Phương pháp bổ sung: mỗi ngày ít nhất phải bổ  sung 1-5 lần các loại thực phẩm có chứa RDA.

3. Lipoic acid

Lipoic acid được gọi là “chất chống ôxy hoá hiệu quả nhất” nó được sử dụng rộng rãi trong điều trị và phòng ngừa bệnh tim . Thông thường người ta cho rằng Lipoic có thể bảo tồn và tái sinh ra các chất chống oxy hóa khác, như Vitamin C hoặc Vitamin E và nó có thể cân bằng lượng đường trong máu. Chất này thường có trong rau chân vịt và trong thịt nhưng hàm lượng thấp.
 
Phương pháp bổ sung: mỗi ngày nên bổ sung 5-20 mg lipoic acid.

4. Nhân sâm

nhân sâm

Nhân sâm có khả năng tăng cường sức sống, chống lại bệnh ung thư, tăng cường hệ thống miễn dịch, và có thể chữa một số loại bệnh rối loạn sinh lý. Rễ nhân sâm có chứa một số thành phần có thể phòng và điều trị các bệnh tim mạch và chức năng tuần hoàn máu. 

Phương pháp bổ sung: có thể dùng các loại sản phẩm chiết xuất từ nhân sâm, mỗi ngày từ 100-200mg hoặc một vài lần mỗi tuần. Nếu dùng bột nhân sâm thì  nên dùng từ 500-2000mg mới có hiệu quả. Nên dùng 3-4 tuần thì dừng lại một vài tuần rồi dùng tiếp.  

5. Vitamin C

Vitamin C được chứng minh là chất chống ô xy hoá hữu hiệu, có thể bảo vệ tế bào ,đặc biệt là phần não và mắt. Bên cạnh đó, nó cũng có thể ức chế quá trình oxy hóa của cholesterol trong máu 

Phương pháp bổ sung: Mỗi ngày nên bổ sung khoảng 200-500mg hàm lượng Vitamin C, nếu bổ sung đồng thời cùng các chất chống ôxy hoá khác như acid Lipoic, hoặc vitamin E thì nên giảm bớt liều lượng của từng chất dinh dưỡng này.

6. Vitamin E

Nó  là một loại vitamin tan trong chất béo, nó cũng được chứng minh là chất chống ôxy hoá hữu hiệu. Vitamin E có thể bảo vệ các axit béo chưa bão hòa trong màng tế bào không bị các gốc ôxy tự do xâm hại. 

Phương pháp bổ sung: Mỗi ngày nên bổ sung khoảng 100 mg. Nếu bổ sung quá liều thường dẫn đến chảy máu hoặc mệt mỏi.
Sưu tầm

Danh mục bài viết Làm đẹp

Đang tải dữ liệu loading