YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món lạ nấu chè bột báng lá dứa đậu xanh

Thứ Tư, 15/02/2012 12:15

4,243 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món này ăn vào mùa hè thì rất tuyệt

 Nguyên liệu : 

  • 200gr đậu xanh cà vỏ
  • 200gr bột báng
  • 100gr đường cát
  • Một củ gừng nhỏ
  • 3 muỗng café bột năng

Bước 1: ngâm đậu xanh trước khoảng 3,4 tiếng, nếu không có thời gian thì ngâm đậu trong nước nóng trong vòng 1 tiếng là được nhé. Cho vào xửng hấp với một chút muối cho tơi.



Bước 2: bột báng ngâm nước khoảng 20 phút, cho đến khi các ấy sờ thấy nước đã được hút hết vào trong bột là được.