YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chế biến món gà nhồi húng quế

Thứ Tư, 15/02/2012 12:18

1,559 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thêm một cách chế biến món ngon từ thịt gà bổ sung thực đơn cho gia đình bạn !

Nguyên liệu

    - 520g thịt ức gà
    - 250g húng quế
    - 1 tách phô mai ricotta
    - 1/4 tách phô mai parmesan reggiano vụn
    - 1 miếng chanh
    - 1 tách nước béo gà
    - 60g măng tây
    - 60g cà rốt
    - 60g nấm morel
    - 520g khoai tây nấu trứng sữa
    - Muối, tiêu, dầu ô-liu

Cách làm món gà nhồi húng quế


2. Cách làm

Bước 1
Thịt ức gà rửa sạch, thấm khô, lấy dao nhọn xẻ phần thịt ở giữa, tạo hình như dạng túi.
Húng quế lặt lá, rửa sạch.
Cho húng quê vào máy xay, xay nhuyễn cùng với các loại phô mai và nước béo gà đến khi thấy hỗn hợp mềm, mịn là được.
Trút ra tách, nêm nước cốt chanh, muối, tiêu vào cho có vị chua mặn nhẹ.
Nhồi hỗn hợp vào gà.

Bước 2
Măng tây, cà rốt, nấm rửa sạch, để riêng cho ráo.
Làm nóng chảo dầu ô-liu, cho gà lên chiên áp chảo sơ, sau đó cho vào lò nướng, nướng trong khoảng 10 phút.
Cho khoai tây nấu trứng sữa lên đĩa, cho gà nhồi lên trên, trang trí phần rau củ ăn kèm xung quanh món ăn. Dùng nóng.

Mách nhỏ:
Để món ăn thơm ngon, đậm đà hơn, nên chọn loại gà được thả nuôi và cho ăn bắp, gà sẽ săn chắc và ngọt thịt hơn rất nhiều.
Không nên chiên gà quá lâu để thịt gà không bị khô và cứng.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading