YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chế biến món Salad gà chiên sốt teriyaki

Thứ Tư, 15/02/2012 12:24

1,658 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món ăn đậm nét văn hoá của đất nước mặt trời mọc, hi vọng sẽ đem đến cho các bạn một bữa ăn ngon miệng !

Nhanh tay làm món ngon theo công thức của đất nước mặt trời mọc này bạn nhé!

1. Nguyên liệu
    - 400g phi lê gà
    - 200g xà lách các loại, 50g cà chua bi
    - 100g bột chiên giòn
    - 50g bơ, 50ml sốt kuru, 50ml sốt teriyaki, 2 củ hành tây, 1 quả ớt xanh
    - 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường
    - Dầu ăn, khoai tây chiên

Salad gà chiên sốt teriyaki


2. Cách làm
Bước 1
Rau xà lách các loại rửa sạch nhiều nước, ngắt nhỏ, để ráo.
Cà chua bi xắt đôi. Hành tây, ớt xanh bào sợi mỏng.
Gà phi lê rửa sạch ướp với muối, hạt nêm, đường khoảng 15 phút.

Bước 2
Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Trút bột chiên giòn ra đĩa, áo gà qua một lớp bột, thả vào dầu chiên vàng, giảm lửa nhỏ, vớt ra để ráo.
Bắc chảo khác lên bếp, cho bơ vào, bơ tan ra trút sốt kuru, teriyaki vào trộn đều, nhúng miếng gà đã chiên vàng vào sốt, trở đều mặt cho thấm sốt vào gà.
Xếp xà lách, hành tây, ớt xanh cà chua vào đĩa. Gà xắt miếng dài để cạnh bên.
Dùng nóng sẽ ngon hơn, có thể dùng kèm với khoai tây chiên

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món ngon Á

Đang tải dữ liệu loading