YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách nấu món xôi vuông lá sen

Thứ Tư, 15/02/2012 12:58

2,220 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bạn hãy trổ tài cho gia đình món xôi chế biến theo cách này sẽ rất sáng tạo,xôi thơm mùi lá sen,và ngọt vị tôm khô bạn nhé.

Nguyên liệu:

  • Nếp ngon 400gr
  • Thịt thăn heo  200gr
  • Tôm khô  50gr
  • Tỏi 2 củ
  • Hạt nêm, đường
  • Lá sen
  • Dầu ăn, tương ớt


Những khoanh xôi vuông vừa ngọt dẻo vị nếp vừa bùi thơm hương lá sen, mặn mà vị tôm khô, lạp xưởng lựt xựt sẽ đem đến một khẩu vị tuyệt vời cho những bà nội trợ yêu thích sáng tạo.

Các bước thực hiện   :


 1.    Tỏi lột vỏ, đập dập. Tôm khô ngâm nở. Thịt heo rửa sạch, xắt hạt lựu. Tráng dầu ăn trong chảo, phi tỏi thơm, cho thịt heo, tôm khô vào xào, nêm chút bột nêm, đường vừa ăn. Nếp vo sạch, nấu chín.

 2.    Lá sen luộc sơ, cắt gọt lại thành miếng cỡ bàn tay. Cho nếp vào lá sen, cho tôm thịt đã xào vào giữa làm nhân, gói lại thành hình vuông. Hấp trong xửng khoảng 15 phút. Cho xôi ra đĩa. Dùng với nước

tương pha ớt lát.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading