YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Hướng dẫn làm món gà nướng ống tre

Thứ Tư, 15/02/2012 01:36

9,722 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món ăn mang hương vị núi rừng,rất thơm ngon và độc đáo.

Nguyên liệu :

  • Gà ta    1/2  con
  • Gừng 1 củ
  • Sả  2  cọng
  • Lá tía tô
  • Hạt nêm  2 thìa cà phê
  • Bột ngọt  1/2  thìa cà phê
  • Đường  1 thìa cà phê
  • Mật ong 1 muỗng canh

Ống tre cỡ vừa

1.Gà làm sạch, chặt thành từng miếng lớn, để ráo nước.

2.Sả lấy phần củ, thái lát mỏng, gừng cạo sạch vỏ, thái chỉ. Tía tô nhặt lấy lá, thái nhuyễn. Trộn đều tất cả với các loại gia vị: hạt nêm, bột ngọt, đường, mật ong, ướp vào gà, để thấm 15 phút.

3.Đem ra nướng sơ trên than, sau đó cho vào ống tre hấp khoảng 30 phút rồi mang ống tre ra nướng cho đến khi gà dậy mùi thơm là được. Món ăn ngon khi gà có màu vàng ánh, thơm mùi gia vị, dùng nóng sẽ ngon hơn.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading