YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cá cơm khô rang chua ngọt, dẻo dai mà đậm đà

Thứ Tư, 15/02/2012 03:28

2,630 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cá cơm rang chua ngọt hấp dẫn người ăn ngay từ miếng đầu tiên bởi hương thơm quyến rũ của hành phi, cay cay của ớt, ấm nồng của tiêu bột, vị dai dai và ngọt đậm của thịt cá khô.

Cá cơm khô giá rẻ, lại có thể chế biến thành nhiều món ngon, phù hợp cho tiết trời xuân lạnh như cá cơm khô kho sả ớt, cá cơm khô kho kẹo đắng hay canh chua cá cơm khô… Nhưng thơm ngon nhất và ăn “hao” cơm nhất phải kể đến món cá cơm khô rang chua ngọt.

Để nấu món ngon và lạ miệng này, không cần nhiều thời gian cũng như không cần sự cầu kỳ trong cách chế biến, chỉ cần người nội trợ khéo léo một chút là có một món ngon dân dã nhưng rất đậm đà để đãi cả nhà.

Cá cơm khô mua về phải được rửa cho sạch bụi bẩn, ngâm vào nước ấm khoảng mười phút cho cá mềm. Sau đó rửa cá lại một lần nữa bằng nước ấm rồi để ráo.

Phi thơm dầu phộng với hành băm, cho cá vào đảo đều. Khi thấy cá bắt đầu săn lại thì tiếp tục cho thêm một ít nước mắm chua ngọt (nước mắm chanh, tỏi, ớt, đường) vào, thêm tiêu bột và một ít nước ấm rồi kho nhỏ lửa cho đến khi nước trong nồi cạn hẳn, những con cá cơm trở nên ăn chắc, ngấm nước mắm đường, ánh lên màu vàng nâu đẹp mắt thì tắt bếp.

Cá cơm rang chua ngọt hấp dẫn người ăn ngay từ miếng đầu tiên bởi hương thơm quyến rũ của hành phi, cay cay của ớt, ấm nồng của tiêu bột, vị dai dai  và ngọt đậm của thịt cá khô. Món này ăn với cơm nóng kèm dưa leo và các loại rau thơm rất ngon và lạ miệng.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Miền Trung

Đang tải dữ liệu loading