Món ngon tối nay: Mề gà trộn xì dầu

Thứ Tư, 15/02/2012 04:35

4,095 xem

0 Bình luận

(0)

4101

Mề gà trộn xì dầu là món ăn hấp dẫn và được nhiều người ưa thích. Cùng amthuc vào bếp cho bữa tối phong phú hấp dẫn.

Từ mề gà, bạn có thể chế biến thành món trộn cực hấp dẫn, nhất là trong những ngày mát trời.

Nguyên liệu

- 500 gr mề gà
- Hai hoa hồi
- Một miếng quế nhỏ
- Gừng, hạt tiêu, xì dầu
- Vừng, tỏi, ớt, dầu mè…


Thực hiện:

  1. Mề gà làm sạch, xát với muối hạt thật kỹ rồi rửa sạch, để ráo.
  2. Cho ít nước vào nồi, thêm hai muỗng xì dầu, hoa hồi, quế, vài lát gừng, cho mề gà vào và bắc lên bếp luộc kỹ.
  3. Nên luộc mề gà với lửa nhỏ, liu riu chừng 35 phút, sau đó tắt bếp đợi thêm 20 phút nữa hãy gắp mề gà ra, đợi nguội rồi cắt lát.
  4. Rót xì dầu vào bát, pha thêm ít giấm, nước dùng, ớt băm nhỏ, tỏi phi vàng, một muỗng dầu mè, vừng trắng rang chín… nêm nếm sao cho vừa miệng, có độ chua nhẹ.
  5. Xếp mề gà lên đĩa sâu lòng, rưới từ từ nước sốt đã pha lên trên, khi ăn trộn đều.
  6. Có thể trang trí món ăn bằng vài cọng rau mùi.

Chúc bạn thành công và ngon miệng cùng gia đình!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading