YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món ngon hấp dẫn: thịt heo ướp rau thơm chiên xù

Thứ Tư, 15/02/2012 04:46

3,825 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bên ngoài lớp bột xù giòn rụm, bên trong thịt mềm thơm mùi thơm của lá húng, chấm cùng tương ớt, tương cà hoặc xốt trứng. Rất lạ và ngon.

Mời các chị em thử món thịt heo chiên xù dành cho các cháu nhỏ nhé. Ngoài ra có thể ăn kèm với ly bia lạnh cũng hấp dẫn lắm. Bên ngoài lớp bột xù giòn rụm, bên trong thịt mềm thơm mùi thơm của lá húng, chấm cùng tương ớt, tương cà hoặc xốt trứng. Rất lạ và ngon.

Nguyên liệu
  • Khoảng 150 thịt heo đùi
  • 1 lòng trắng trứng gà.
  • 1 chén nhỏ bột chiên xù.
  • Gia bị, bột nêm, tiêu.
  • Vài nhánh lá rau thơm.
  • Dầu chiên.

Thực hiện
  1. Thịt heo cắt lát mỏng vừa, cắt lại chiều dài khoảng bằng ngón tay.
  2. Ướp cùng chút bột nêm, tiêu và lá húng bóp nhẹ cho thơm.
  3. Lòng trắng trứng đánh bông nhẹ. Nhúng thịt vào trứng và lăn qua bột xù.
  4. Cho vào chảo dầu nóng, chiên vàng.
Mách nhỏ
  • Ăn kèm với tương ớt, tương cà hay sốt trứng tuỳ thích.
  • Dùng lòng trắng trứng thịt sẽ bông nhẹ hơn là dùng nguyên lòng đỏ. Có thể thay bằng thịt gà, hay tôm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading