YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món canh mùa hè: Canh mực nấu dứa

Thứ Năm, 16/02/2012 09:10

2,409 xem

0 Bình luận

(0)

0

Mùa hè những bữa cơm gia đình hẳn không thể thiếu món canh ngon. Cùng amthuc365 vào bếp bổ sung món canh mới cho gia đình nhé!

Món canh này chua dịu, kích thích vị giác với mùi thơm của dứa, cái giòn ngọt của râu mực, rất thích hợp cho những bữa cơm mùa xuân hè.

Nguyên liệu
  • Mực tươi (còn nguyên râu mực) 300 gr
  • Giá đỗ 100 gr
  • Cà chua hai quả
  • Dứa chua xanh nửa quả
  • Rau ngổ, hành xanh, hành khô


Thực hiện:

  1. Mực bóp muối, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
  2. Ướp mực với hành khô (đập dập, thái nhỏ) và hạt tiêu xay cho thơm, hết mùi tanh. Nếu ăn được cay, có thể ướp thêm vài lát ớt tươi.
  3. Cà chua bổ miếng cau, cho vào nồi nước, đun sôi.
  4. Nêm nếm gia vị vừa ăn, có thể cho thêm một thìa cà phê đường tạo vị chua ngọt dễ chịu.
  5. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng.
  6. Khi cà chua chín nhừ thì cho dứa vào.
  7. Đợi nước trong nồi sôi lại, đổ mực vào.
  8. Vặn lửa to, chờ canh sôi lại thì thả giá đỗ vào. Tắt bếp, rắc hành xanh và rau ngổ thái nhỏ.
  9. Múc ra bát, thưởng thức nóng.

Biên tập, Amthuc365.vn

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading