YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm món sườn bò nướng sả ớt

Thứ Năm, 16/02/2012 09:16

10,152 xem

0 Bình luận

(0)

0

Sườn bò nướng sả ớt là một món ăn rất thơm ngon và lạ miệng bởi hương vị cay nồng từ ớt và sả. Món ngon hấp dẫn, khó cưỡng.

Sườn bò hấp xả là món ngon, đặc sản dành cho ngày cuối tuần này của gia đình bạn.

Nguyên liệu: 

  • Sườn bò rút xương cắt lát 120g,
  • Đường 20g,
  • Sả cây 4 cây,
  • Tỏi băm 5g,
  • Hành tím băm 5g,
  • Gia vị: một ít tiêu, ớt khô, nước mắm 1 muỗng.
 

Thực hiện:

  1. Sườn bò cắt lát ướp với các gia vị và đầu sả cây băm nhuyễn, để 20 phút cho thấm.
  2. Sả giữ phần thân khoảng 2,5 tấc.
  3. Dùng thịt đã ướp quấn quanh cây sả, nướng chín bằng lửa than.
  4. Thịt bò ăn với rau sống bánh tráng và nước mắm.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading