Thịt gà chế biến kiểu Ý: Gà hầm

Thứ Năm, 16/02/2012 09:30

4,462 xem

0 Bình luận

(0)

4244

Cuối tuần đổi món cho gia đình với món gà hầm kiểu Ý nhé !

1. Nguyên liệu

  •     - 4 tbsp dầu olive
  •     - 4 lát thịt muối, cắt nhỏ (bacon hoặc pancetta)
  •     - Khoảng 1,2 kg đùi/ức gà
  •     - 2 tép tỏi, băm nhuyễn
  •     - 2 củ hành tây, cắt thô vừa ăn.
  •     - 500g cà chua, lột vỏ, cắt thô như hành tây
  •     - 220g nấm, cắt lát dày khoảng 2~3 mm
  •     - 1 nhánh hương thảo (rosemary)
  •     - 1 lá thơm (bay leaf)
  •     - 2/3 cup rượu nho trắng
  •     - 1/4 cups nước dùng gà
  •     - Muối, tiêu

 


2. Cách làm
Bước 1
Nồi dầu nóng, cho thịt muối vào xào cho đến khi vàng nâu. Chuyển thịt muối ra đĩa.
Cho gà vào nồi, chiên vàng đều các mặt, cho thêm dầu nếu cần. Chuyển thịt gà ra đĩa.

Bước 2
Cùng 1 nồi, cho vào tỏi, hành tây, cà chua, nấm. Để lửa vừa, xào khoảng 5 phút.
Cho thịt muối, thịt gà trở lại nồi. Cho vào rau thơm, nước dùng gà, rượu nho trắng.
Hầm liu riu khoảng 1 tiếng cho đến khi thịt mềm và nước trong nồi cạn. Nêm muối, tiêu vừa ăn.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món ngon Âu

Đang tải dữ liệu loading