Món ngon bữa trưa: Ngao xốt dầu hào

Thứ Năm, 16/02/2012 11:33

2,654 xem

0 Bình luận

(0)

1106

Cả chuẩn bị và chế biến trong vòng 15 phút bạn đã có ngay món ngao xào dầu hào ngon, hấp dẫn.

Món ngao xốt dầu hào chế biến rất nhanh, có thể dùng làm món nhậu hoặc ăn đổi bữa cho gia đình cũng rất thú vị.

Nguyên liệu:

  • Ngao 1kg;
  • Gừng 1 nhánh;
  • Hành lá;
  • Dầu hào
    ngao xào dầu hào
 
Thực hiện:
  1. Ngao mua về ngâm rửa, thay nước chừng 3 – 4 lần, đánh cọ vỏ cho sạch.
  2. Hành lá rửa sạch cắt khúc, gừng rửa sạch thái lát
  3. Đun nước sôi, cho ngao vào chần.
  4. Thấy ngao mở miệng là vớt ra, nếu con nào không mở miệng tức là bị chết, gắp vứt đi.
  5. Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn. Cho gừng vào phi thơm.
  6. Đổ ngao vào xào, cho 2 thìa dầu hào to vào chảo, đảo nhanh tay. Xào chừng 3 phút là được, thịt ngao đã đậm sẵn nên bạn tùy khẩu vị có thể nêm thêm hạt nêm.
  7. Khi ngao chín, ngấm đều xốt thì rắc hành lá thái khúc.
  8. Nếu ngao xào nhiều nước bạn có thể hòa chút bột đao cho vào để tạo độ sánh
  9. Trút ngao ra đĩa ăn nóng.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading