YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm món giò heo muối chiên giòn

Thứ Năm, 16/02/2012 11:41

8,737 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bạn có thể chế biến món này làm món nhậu cho chồng hay đổi món cho bữa ăn hàng ngày. Giòn giòn, mặn mặn hương vị là lạ tạo nét riêng của món ăn.

Giò heo sau khi chiên có vị hơi mặn, ăn vào có cảm giác rất giòn và thơm nữa.

Nguyên liệu:
  • Giò heo: 500g (một cái),
  • Bắp cải: 200g,
  • Cần tây: 50g,
  • Mạch nha: một muỗng,
  • Nước cốt chanh: 2 muỗng,
  • Muối: 5g,
  • Nước: một lít.
 
giò heo muối chiên

Cách làm:

- Chọn giò sau, lấy phần bắp đùi, làm sạch, xăm đều.

- Pha muối và nước, ngâm giò heo ngập trong nước muối, để vào tủ mát một ngày rồi lấy giò heo ra hấp vừa chín (khoảng 70-80%).

- Cho giò heo vào lò sấy 70 độ C trong 15 phút để da heo khô.

- Dùng mạch nha pha với nước cốt chanh và nửa chén nước phết lên giò heo nhiều lần, hong khô giò heo.

- Bắc dầu sôi, xối dầu lên giò heo, thấy da heo vàng, nổ bung, đều là được.

Giò heo muối chiên giòn ăn với bắp cải và cần tây trộn dầu giấm.
Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading