Món canh ngon: Canh măng chua nấu cua

Thứ Năm, 16/02/2012 11:51

2,773 xem

0 Bình luận

(0)

3989

Với hương vị mới lạ từ món canh măng chua nấu cua sẽ làm cho bạn cảm thấy sảng khoái, hấp dẫn, và lạ miệng.

Canh măng chua truyền thống thường được nấu với cá, vịt. Tuy nhiên, nếu kết hợp nguyên liệu này với cua biển cũng cho hương vị rất đặc biệt.

Nguyên liệu:
  • 1 con cua thịt làm sạch,
  • Chặt thành 6 miếng;
  •  200 g măng chua;
  • 1 quả cà chua cắt múi;
  • 3 thìa súp nước cốt me,
  • Ớt bột,
  • Hành tím,
  • Ngò om,
  • Ngò gai;
  • Gia vị: nước mắm ngon, mắm ruốc, đường, dầu ăn, hạt nêm.
 
măng nấu cua

Thực hiện:

- Cua thịt làm sạch, chặt thành 6 miếng.

- Măng chua rửa sạch. Cà chua chẻ múi cau.

- Ngò om, ngò gai rửa sạch, thái nhỏ.

- Bắc nồi, cho chút dầu vào phi thơm với tỏi, cho cua vào xào săn, cho măng và cà chua vào, nêm 1/2 thìa súp mắm ruốc, 1/2 thìa súp nước mắm ngon và 1 thìa súp hạt nêm, một chút đường, cho nước me và ớt bột vào.
 
- Tiếp tục cho hơn 1 bát nước (700 ml) vào nấu sôi, cho thêm 1 ít tỏi băm và ớt bột vào.
 
- Múc canh nóng ra bát, cho ngò om, ngò gai và ớt xắt lát vào.
 
Mách nhỏ:
 
Mắm ruốc sẽ làm gia tăng thêm hương vị của món ăn.
Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading