YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Hướng dẫn chế biến các món từ thịt bò

Thứ Năm, 16/02/2012 12:17

14,581 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thịt bò là món ngon và có rất nhiều cách dễ chế biến,bạn hãy thử chế biến các món ngon này nhé.

Nguyên liệu

  • Bò (Thăn chuột_ tenderloin)    200 gr
  • Khoai tây bi.cà rốt.măng tây
  • Ngò tây( Parsley)
  • Bơ lạt. Muối tiêu. Sốt Barbecue Heinz

Cách chế biến

  1.    Thăn bò cắt lạng  sạch lớp da mỏng dày khoảng 15mm.
  2.    Cho vào  tủ đông đê vừa săn thịt khoảng 30''.
  3.   Khoai tây rửa sạch cắt đôi đem nướng với bơ,rắc ngò tây lên.
  4.     Cà rốt và măng tây luộc.
  5.    Sốt barbecue phết lên thịt  bò ( sau khi săn) Nướng 180 độ C.Tuỳ khẩu vị  tái hoặc chín.

Bò nướng lá lốt

Nguyên liệu

  • 370g thịt bò thăn,
  • 200g tôm bạc
  • 50g mỡ gáy,mè,bột ngũ vị hương,gia vị(cần thiết),đồ chua,lá lốt

Các bước thực hiện

   

  1.     -Thịt bò rửa sạch xay hơi nhuyễn trộn với tỏi và gia vị ,thêm ít ngũ vị hương và tương ớt và dầu mè . Tôm quết dẻo với ít gia vị . Giò sống trộn với tiêu xay .Mỡ gáy luộc rồi xắt hạt lựu trộn với đường .Mè rang thơm
  2.     -Trộn tất cả  vào với nhau (trừ mè rang) gói vào trong lá lốt ,đem nướng trên lò nướng hay bếp than (bếp than sẽ ngon hơn ). Khi nướng sẽ quết thêm dầu để thịt bò không bị khô.Sốt chấm :tương cà ,tương ớt và ít mè rang
  3.     -Dọn với đồ chua ,bún , kèm sốt .hay chấm thêm tương ớt cũng ok lắm đó

Bò nướng sốt chua ngọt

Nguyên liệu :

  • Thăn bò mềm 300g
  • Quả mắc mật 1 ít (gia vị này tuỳ các bạn nhưng mình tiện đang mùa mắc mật nên để vào cho thơm)
  • Vừng rang vàng
  • Sốt thịt nướng Lee kum kee.
  • Nước sốt gồm: đường, tương cà,tương chua ngọt,tương ớtt

Cách chê biến:

    Bò nướng sốt chua ngọt

    Bò mua về dùng nĩa đâm để khi ướp cho ngấm sốt. Dội 2 thìa sốt thịt nướng Lee Kum Kee dùng tay bóp cho thấm. Để vào tủ lạnh 2 giờ trước khi nướng.Còn quả mắc mật có hay không cũng đựoc vì quả này vào mùa mới có nên không quan trọng.
     
    Đặt thịt lên đĩa nướng, bật lò nướng mỗi mặt 10 phút, không nướng cháy.
    Bò nướng sốt chua ngọt    
    Thái mỏng thịt bày lên đĩa, thịt vừa chín tới màu hồng nhạt. Rắc vừng đã rang chín vàng lên bề mặt, nếu có thể các bạn rắc thêm chút thính cho thơm và sánh.
   
Nước sốt chua ngọt :Bắt  chảo lên bếp cho nước thịt của món nướng, thêm chút tương ớt, tương cà , 1 tí tưong chua ngọt, 1 thìa cà phê đường đến khi hỗn hợp này sệt lại (nếu muốn sệt nhanh các bạn có thể cho 1 ít bột năng pha nứơc vào hỗn hợp). Sau đó rứoi hỗn hợp sốt chua ngọt lên bề mặt đĩa thịt.