YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chế biến món mực xào cay

Thứ Năm, 16/02/2012 01:38

4,648 xem

0 Bình luận

(0)

0

Mùa đông lạnh lại được thưởng thức món ăn mực xào cay nóng hổi thì thật là tuyệt .

Nguyên liệu :

  • Mực tươi  250g
  • Củ hành trắng cắt mỏng1 củ
  • Ớt sừng băm nhỏ 1 trái
  • Tỏi đập dập bằm nhuyễn  1 tép
  • Sả băm nhỏ  1 tép
  • Nước mắm ngon 1thìa cà phê
  • Dầu ăn 1muỗng canh
  • Đường 1/2 thìa cà phê
  • Tiêu, hành Mực chín cho ra dĩa trang trí tùy thích, ăn kèm cơm nóng.

Cách chế biến:        

    Mực mua về rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
    Cho dầu vào chảo, tiếp cho sả, tỏi, ớt và củ hành xào thơm.
    Cho mực vào, xào khoảng 3 phút nêm nước mắm, đường cho vừa ăn.
    Mực chín cho ra dĩa trang trí tùy thích, ăn kèm cơm nóng.
   
  Mách nhỏ

    Nếu thích chua chua thì thêm chút chanh hoặc dấm.
    Nếu muốn nước xốt sánh lại thì thêm 1 muỗng café bột bắp pha cùng 1 muỗng canh nước lạnh cho vào chảo xào cùng mực.


    Chúc các bạn thành công !

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading