YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm gỏi sò điệp hoa mai

Thứ Năm, 16/02/2012 02:08

2,546 xem

0 Bình luận

(0)

0

Hương vị sò điệp nguyên thuỷ đã dai ngon, nếu chế biến tinh tế một chút sẽ càng hấp dẫn cho các bữa ăn, tiệc tùng. Một hải sản có mùi thơm đặc trưng, thịt ngọt thường được dùng làm món khai vị.

Nguyên liệu:

  • Sò điệp 500g
  • Càrốt 100g
  • Dưa leo 200g
  • Hành tây 50g; gừng 30g; xàlách 100g; ớt cắt sợi 1 muỗng súp; húng quế 10g
  • Gia vị: muối, tiêu, dầu, nước mắm, đường, nước chanh, tỏi ớt băm, đậu phộng rang, hành phi.

Ba kiểu làm sò điệp ngon ăn, Ẩm thực, am thuc, so diep, mon ngon, goi so diep, mon ngon de lam, bao

Thực hiện:

  1. Sò điệp chọn con to, tách lấy cồi, phần vỏ rửa sạch, trụng nước sôi có muối, gừng đập giập, úp ráo nước. Càrốt, dưa leo cắt cỡ đầu đũa. Ướp ít đường, ép ráo nước.
  2. Hành tây cắt mỏng. Húng quế rửa sạch, cắt nhỏ. Cồi sò điệp ướp với tỏi băm, nước cốt chanh, muối, tiêu, đem áp chảo cho chín, vàng mặt.

Nước trộn gỏi:

  • 2 muỗng súp đường,
  • 1/2 muỗng càphê muối,
  • 3 muỗng súp nước chanh,
  • 2 muỗng súp nước mắm.

Trộn cồi sò điệp với rau củ và nước trộn gỏi, bày trên 5 miếng vỏ sò điệp xoay tròn hình hoa mai. Thêm rau húng quế, đậu phộng rang, hành phi.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading