YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món ngon, lạ: Thịt gà viên nướng mè đen

Thứ Năm, 16/02/2012 02:18

2,794 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thịt gà viên nướng mè đen thơm ngon, lạ miệng chắc hẳn sẽ làm cho bạn và gia đình sự hài lòng.

Thịt gà mà không khô, lại thơm mùi mè, chắc chắn sẽ khiến bé thích thú.

Nguyên liệu:

  • 300g thịt ức gà;
  • 50g mỡ gáy;
  • 50g mè đen;
  • 1/2 thìa dầu mè;
  • 1 thìa cà phê hành tím băm,
  • ít xiên tre;Gia vị: nước tương, tương ớt hoặc tương cà, tiêu, hạt nêm.
 
thịt gà băm nướng mè đen
 
Thực hiện: 
  1. Thái nhuyễn thịt gà rồi cho vào cối giã mịn
  2. Mỡ gáy luộc chín, băm nhuyễn cho vào trộn và nhồi chung với thịt gà, ướp thêm dầu mè, hành tím băm, 1 thìa nước tương, chút tiêu và 2 thìa hạt nêm vào, trộn đều, vo thành từng viên tròn, lăn qua mè đen cho đều.
  3. Dùng xiên tre xiên thành từng xâu, đem nướng trên lò than rực đỏ đến khi viên gà chín vàng.
  4. Dọn ra đĩa, trang trí thêm rau củ cho đẹp mắt, dọn kèm tương ớt hoặc tương cà.
Mách nhỏ:
  • Muốn xiên tre không bị cháy khi nướng thì nên ngâm nước xiên trước khi xiên thịt.
  • Nhờ mỡ gáy mà viên gà nướng không bị khô.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading