Cách làm món ốc dừa xào bơ

Thứ Năm, 16/02/2012 02:39

15,865 xem

0 Bình luận

(0)

1218

Với các chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ tìm kiếm, hương vị đậm đà béo ngậy sẽ làm hài lòng khẩu vị tinh tế của bạn.

Món ốc dừa xào bơ giòn giòn, đậm đà và thơm mùi bơ, khiến cả người lớn và trẻ em đều "khoái".

Nguyên liệu

  • 1 kg ốc dừa;
  • 1 thìa súp tỏi băm;
  • 1 thìa cà phê ớt băm;
  • Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu ăn, bơ lạt
Mua ốc dừa về chà sạch, ngâm khoảng 15 phút trong nước muối pha loãng bỏ thêm ớt khoanh hoặc ớt trái đập dập vào, lúc đó ốc sẽ nhả ra hết chất dơ bên trong. Sau đó, xả ốc lại bằng nước cho sạch và chế biến ngay.
 
Để lửa nhỏ liu riu cho bơ tan chảy mà không bị cháy. Khi bơ tan chảy hết, vẫn giữ lửa liu riu cho hỗn hợp bơ và gia vị thấm vào thịt ốc thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
ốc dừa xào bơ
 
Thực hiện:
  1. Cho vào nồi nước sôi một ít muối, trút ốc dừa đã ngâm rửa sạch vào luộc sơ khoảng 3 phút, vớt ốc ra để ráo
  2. Cho một ít dầu, phi tỏi băm cho thơm, cho ốc dừa và ớt vào đảo.
  3. Cho tiếp bơ vào, để lửa nhỏ liu riu cho bơ tan chảy mà không bị cháy.
  4. Nêm thêm 1 thìa cà phê đường và 3 thìa cà phê hạt nêm.
  5. Để lửa liu riu cho hỗn hợp bơ và gia vị thấm vào thịt ốc thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
  6. Cho ốc ra đĩa, dùng nóng. Có thể dùng bánh mì kèm chấm với nước bơ.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading