Cách làm món ốc dừa xào bơ

16/02/2012   02:39

Với các chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ tìm kiếm, hương vị đậm đà béo ngậy sẽ làm hài lòng khẩu vị tinh tế của bạn.

Món ốc dừa xào bơ giòn giòn, đậm đà và thơm mùi bơ, khiến cả người lớn và trẻ em đều "khoái".

Nguyên liệu

  • 1 kg ốc dừa;
  • 1 thìa súp tỏi băm;
  • 1 thìa cà phê ớt băm;
  • Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu ăn, bơ lạt
Mua ốc dừa về chà sạch, ngâm khoảng 15 phút trong nước muối pha loãng bỏ thêm ớt khoanh hoặc ớt trái đập dập vào, lúc đó ốc sẽ nhả ra hết chất dơ bên trong. Sau đó, xả ốc lại bằng nước cho sạch và chế biến ngay.
 
Để lửa nhỏ liu riu cho bơ tan chảy mà không bị cháy. Khi bơ tan chảy hết, vẫn giữ lửa liu riu cho hỗn hợp bơ và gia vị thấm vào thịt ốc thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
ốc dừa xào bơ
 
Thực hiện:
  1. Cho vào nồi nước sôi một ít muối, trút ốc dừa đã ngâm rửa sạch vào luộc sơ khoảng 3 phút, vớt ốc ra để ráo
  2. Cho một ít dầu, phi tỏi băm cho thơm, cho ốc dừa và ớt vào đảo.
  3. Cho tiếp bơ vào, để lửa nhỏ liu riu cho bơ tan chảy mà không bị cháy.
  4. Nêm thêm 1 thìa cà phê đường và 3 thìa cà phê hạt nêm.
  5. Để lửa liu riu cho hỗn hợp bơ và gia vị thấm vào thịt ốc thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
  6. Cho ốc ra đĩa, dùng nóng. Có thể dùng bánh mì kèm chấm với nước bơ.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Cách làm món ốc dừa xào bơ

Cập nhật lần cuối lúc 02:39 ngà y 16/02/2012

Với các chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ tìm kiếm, hương vị đậm đà béo ngậy sẽ làm hài lòng khẩu vị tinh tế của bạn.

Món ốc dừa xào bơ giòn giòn, đậm đà và thơm mùi bơ, khiến cả người lớn và trẻ em đều "khoái".

Nguyên liệu

  • 1 kg ốc dừa;
  • 1 thìa súp tỏi băm;
  • 1 thìa cà phê ớt băm;
  • Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu ăn, bơ lạt
Mua ốc dừa về chà sạch, ngâm khoảng 15 phút trong nước muối pha loãng bỏ thêm ớt khoanh hoặc ớt trái đập dập vào, lúc đó ốc sẽ nhả ra hết chất dơ bên trong. Sau đó, xả ốc lại bằng nước cho sạch và chế biến ngay.
 
Để lửa nhỏ liu riu cho bơ tan chảy mà không bị cháy. Khi bơ tan chảy hết, vẫn giữ lửa liu riu cho hỗn hợp bơ và gia vị thấm vào thịt ốc thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
ốc dừa xào bơ
 
Thực hiện:
  1. Cho vào nồi nước sôi một ít muối, trút ốc dừa đã ngâm rửa sạch vào luộc sơ khoảng 3 phút, vớt ốc ra để ráo
  2. Cho một ít dầu, phi tỏi băm cho thơm, cho ốc dừa và ớt vào đảo.
  3. Cho tiếp bơ vào, để lửa nhỏ liu riu cho bơ tan chảy mà không bị cháy.
  4. Nêm thêm 1 thìa cà phê đường và 3 thìa cà phê hạt nêm.
  5. Để lửa liu riu cho hỗn hợp bơ và gia vị thấm vào thịt ốc thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
  6. Cho ốc ra đĩa, dùng nóng. Có thể dùng bánh mì kèm chấm với nước bơ.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Những địa điểm ăn chơi thú vị ngày 2/9

Những địa điểm ăn chơi thú vị ngày 2/9

Cập nhật: 22/08/2014

Năm nay kỳ nghỉ lễ 2/9 kéo dài 4 ngày là cơ hội thích hợp cho những chuyến hội họp, ăn chơi cùng người thân và bạn bè.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích