YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món ngon từ sò điệp: Sò điệp nướng mật ong

Thứ Năm, 16/02/2012 03:01

2,975 xem

0 Bình luận

(0)

0

Sò điệp không chỉ là món ngon ngon mà còn rất bổ dưỡng. Sò điệp kết hợp với mật ong tạo nên hương vị làm cho bạn khó có thể quên khi thưởng thức.

Nguyên liệu:

  • Sò điệp 200g
  • Khoai tây nghiền 100g
  • Cà chua bi 100g
  • Hành tây 50g
  • Tỏi băm 10g;
  • Xà lách
  • Muối, tiêu,
  • Mật ong,
  • Dầu ôliu,
  • Bơ.

sò điệp nướng mật ong

Thực hiện:

  1. Sò điệp chọn con to, tách lấy cồi, ướp với chút muối, tiêu và một muỗng càphê mật ong, 1 muỗng càphê dầu ôliu.
  2. Nướng sò điệp vàng đều hai mặt.
  3. Phi tỏi với một muỗng càphê bơ, cho cà chua, hành tây băm nhỏ vào xào.
  4. Khoai tây nấu chín nghiền mịn với chút muối.
  5. Múc khoai tây ra dĩa thành từng phần tròn cỡ miếng cồi sò điệp, cho cà chua, hành tây xào lên khoai, đặt sò điệp lên, trang trí thêm xà lách.

Mách nhỏ: Sò điệp nướng ăn với muối tiêu chanh.

Chúc bạn ngon miệng!

Biên tập, amthuc365.vn

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading