YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm món tôm xốt đậu

Thứ Năm, 16/02/2012 05:27

1,472 xem

0 Bình luận

(0)

0

Với tôm tươi và các loại đậu bạn có thể chế biến thành món cực ngon: Tôm xốt đậu.

Các sắc màu trắng, đỏ, xanh làm cho món tôm của bạn ngon và hấp dẫn hơn. Bạn hãy thử làm món này cho gia đình vào tối nay cho cả nhà nào.

Nguyên liệu

  • Tôm sú 300 gr;
  • Đậu trắng 100 gr;
  • Đậu đỏ 100 gr;
  • Đậu petit boire (loại hạt) 50 gr;
  • Dầu ăn, tiêu, muối, đường, hạt nêm.
 

Thực hiện
  1. Tôm lột vỏ, xẻ lưng, rút bỏ chỉ đen, rửa sạch để ráo nước, ướp muối tiêu để thấm.
  2. Cho dầu vào chảo, xào tôm cho se mặt, trút ra đĩa để riêng.
  3. Tiếp tục cho dầu vào chảo, xào đậu petit boire.
  4. Sau đó cho thêm nước, cho đậu đỏ và đậu trắng vào nấu nhừ, nêm bột nêm, muối, tiêu, đường vừa khẩu vị.
  5. Gần cạn cho tôm vào đảo đều là được.
  6.  Tôm phải vàng săn, đậu không nát.
  7. Đổ đậu ra đĩa tròn, xếp tôm lên trên, trang trí.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading