YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cuối tuần vào bếp với lẩu gà lá ngải

Thứ Sáu, 17/02/2012 08:34

2,994 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cuối tuần bạn đổi thực đơn cho gia đình bằng cách chế biến nồi lẩu gà lá ngải ngon, thơm và cực hấp dẫn.

Cả nhà có thể cùng quây quần quanh nồi lẩu nóng hổi với nhiều nguyên liệu thơm ngon và bổ dưỡng, dịp nghỉ cuối tuần sẽ thêm vui vẻ và ý nghĩa.

Nguyên liệu:
  • Gà mái tơ: 1 con;
  • Vị hầm gà: Rễ sâm, hoài sơn, ý dĩ, kỷ tử, long nhãn, táo đen, táo đỏ, hạt sen...(Bạn nên mua ở các tiệm thuốc Bắc sẽ đầy đủ và yên tâm hơn là mua các gói đóng sẵn bán ngoài chợ);
  • Nấm kim châm/ nấm hải sản;
  • Rau ngải cứu;
  • Váng đậu;
  • Trứng vịt lộn;
  • Đậu phụ;
  • Bánh đa khô.
 
 
Cách làm:
  1. Gà làm sạch, chặt miếng cỡ bao diêm, ướp gia vị/hạt nêm
  2. Làm sạch (và trắng) nấm bằng cách pha bột năng hoặc bột sắn với nước rồi cho nấm vào ngâm, một lúc sau đem xả nước
  3. Đậu phụ cắt miếng, ngải cứu nhặt rửa sạch. Bánh đa khô ngâm nở, để ráo. Váng đậu chiên sơ
  4. Cho gói thuốc bắc vào nồi ninh lấy nước dùng lẩu.
  5. Múc ít nước lẩu ra một nồi nhỏ đun riêng, nước thật sôi thì đập trứng vào, nhẹ tay để cái màng bọc quanh trứng không bị rách thì trứng sẽ tròn không bị biến dạng.
  6. Hớt bỏ váng đen của trứng nổi lên, trứng gần chín thì vớt ra cho vào nồi lẩu, trút nước luộc trứng vào luôn. (Làm thế thì vẫn giữ được nước ngọt của trứng vịt lộn tiết ra, mà nước lẩu lại không bị đục)
  7. Khi bắt đầu ăn mới thả thịt gà vào hoặc có thể cho vào đun sẵn trước khi ăn. Trứng vịt lộn ăn cùng món lẩu này rất hợp.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading