YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món canh ngon cho ngày hè : canh mướp nấu thịt

Thứ Sáu, 17/02/2012 08:45

2,496 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bát canh có màu xanh của mướp và vị ngọt của thịt làm cho mâm cơm thêm phần sinh động.

Nguyên liệu :

  • Mướp 2  quả
  • Thịt nạc lợn 100g
  • Trứng muối 1 quả
  • Hành lá, rau mùi
  • Hạt nêm, đường, muối

Cách chế biến:
- Mướp rửa bằng nước muối rồi rửa lại nước lạnh, để nguyên vỏ, thái khoanh dày 0,7cm. Thịt lợn rửa sạch, băm nhuyễn. Trứng muối luộc chín, để riêng lòng trắng và lòng đỏ, thái nhuyễn. Hành lá, rau mùi nhặt, rửa sạch, thái nhuyễn cho bé dễ ăn nhá

- Đun sôi 850ml nước, cho thịt lợn vào nấu, nêm 1/2 thìa cà-phê muối, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê đường, 1 thìa cà-phê dầu ăn. Thêm mướp vào nấu thêm 2 phút nữa, tắt bếp. Múc canh ra tô, cho ít hành lá và rau mùi thái nhuyễn.

Mách nhỏ bạn nè: Món ăn này bạn hãy cho trẻ ăn với cơm 1 lần/ngày nhá. Rất tốt cho đường tiêu hóa của bé vào những lúc ốm thế này .

Sưu tầm

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading