Món ngon, lạ: Ốc nấu giả ba ba ngon

17/02/2012   08:47

Ốc nấu giả ba ba với những nguyên liệu dễ tìm hương vị đặc biệt sẽ làm cho bạn cảm thấy thích thú muốn đổi món cho gia đình. Cùng thử nhé!

Món ốc nấu giả ba ba kiểu Bắc rất bổ dưỡng, trời chuyển mùa se lạnh mà ăn món này thì còn gì bằng.

Nguyên liệu:
  • 500g thịt ốc;
  • 250g thịt ba chỉ ngon;
  • 5 quả chuối xanh;
  • 20 miếng đậu phụ bi chiên sẵn;
  • 150g cơm mẻ lược mịn;
  • Bột nghệ, mắm tôm, nước mắm, đường , dầu ăn;
  • Tỏi băm,hành lá, tía tô.
 
ốc nấu giả ba ba

Thực hiện:

  1. Chuối xanh gọt vỏ, ngâm nước chanh pha loãng để không bị thâm. Cắt miếng xéo.
  2. Thịt ốc rửa thật sạch nhớt, lấy phần ruột ốc, ướp với chút bột nghệ, nước mắm ngon.
  3. Ba chỉ cắt miếng vừa ăn, ướp thịt với mắm tôm, chút đường, dầu ăn, bột nghệ.
  4. Xào đầu hành và tỏi cho thơm, cho ốc vào đảo nhanh, nếm thêm chút gia vị cho vừa ăn. Ốc chín tái, xúc ra tô.
  5. Lại tiếp tục xào thịt ba rọi cho săn, cho nước xâm xấp, cho chuối, đậu phụ, cơm mẻ nấu cho đến khi ba chỉ mềm, chuối cũng mềm vừa ăn, cho ốc vào. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.
  6. Cho hành lá, tía tô và tỏi băm. Dọn nóng với bún hay cơm trắng.
  7. Ốc chín tới còn giòn, không được dai mới ngon. Vị của mẻ hơi chua dịu.

Sưu tầm

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Món ngon, lạ: Ốc nấu giả ba ba ngon

Cập nhật lần cuối lúc 08:47 ngà y 17/02/2012

Ốc nấu giả ba ba với những nguyên liệu dễ tìm hương vị đặc biệt sẽ làm cho bạn cảm thấy thích thú muốn đổi món cho gia đình. Cùng thử nhé!

Món ốc nấu giả ba ba kiểu Bắc rất bổ dưỡng, trời chuyển mùa se lạnh mà ăn món này thì còn gì bằng.

Nguyên liệu:
  • 500g thịt ốc;
  • 250g thịt ba chỉ ngon;
  • 5 quả chuối xanh;
  • 20 miếng đậu phụ bi chiên sẵn;
  • 150g cơm mẻ lược mịn;
  • Bột nghệ, mắm tôm, nước mắm, đường , dầu ăn;
  • Tỏi băm,hành lá, tía tô.
 
ốc nấu giả ba ba

Thực hiện:

  1. Chuối xanh gọt vỏ, ngâm nước chanh pha loãng để không bị thâm. Cắt miếng xéo.
  2. Thịt ốc rửa thật sạch nhớt, lấy phần ruột ốc, ướp với chút bột nghệ, nước mắm ngon.
  3. Ba chỉ cắt miếng vừa ăn, ướp thịt với mắm tôm, chút đường, dầu ăn, bột nghệ.
  4. Xào đầu hành và tỏi cho thơm, cho ốc vào đảo nhanh, nếm thêm chút gia vị cho vừa ăn. Ốc chín tái, xúc ra tô.
  5. Lại tiếp tục xào thịt ba rọi cho săn, cho nước xâm xấp, cho chuối, đậu phụ, cơm mẻ nấu cho đến khi ba chỉ mềm, chuối cũng mềm vừa ăn, cho ốc vào. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.
  6. Cho hành lá, tía tô và tỏi băm. Dọn nóng với bún hay cơm trắng.
  7. Ốc chín tới còn giòn, không được dai mới ngon. Vị của mẻ hơi chua dịu.

Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Thư giãn với 3 quán trà ở Sài Gòn

Thư giãn với 3 quán trà ở Sài Gòn

Cập nhật: 29/09/2014

Chuông Gió, Partea hay The 1985 là những quán bạn nên thử đẩy cửa bước vào khi muốn trốn không khí xô bồ ở Sài Gòn.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích