Món ngon, lạ: Ốc nấu giả ba ba ngon

Ốc nấu giả ba ba với những nguyên liệu dễ tìm hương vị đặc biệt sẽ làm cho bạn cảm thấy thích thú muốn đổi món cho gia đình. Cùng thử nhé!


Món ốc nấu giả ba ba kiểu Bắc rất bổ dưỡng, trời chuyển mùa se lạnh mà ăn món này thì còn gì bằng.

Nguyên liệu:
  • 500g thịt ốc;
  • 250g thịt ba chỉ ngon;
  • 5 quả chuối xanh;
  • 20 miếng đậu phụ bi chiên sẵn;
  • 150g cơm mẻ lược mịn;
  • Bột nghệ, mắm tôm, nước mắm, đường , dầu ăn;
  • Tỏi băm,hành lá, tía tô.
 
ốc nấu giả ba ba

Thực hiện:

  1. Chuối xanh gọt vỏ, ngâm nước chanh pha loãng để không bị thâm. Cắt miếng xéo.
  2. Thịt ốc rửa thật sạch nhớt, lấy phần ruột ốc, ướp với chút bột nghệ, nước mắm ngon.
  3. Ba chỉ cắt miếng vừa ăn, ướp thịt với mắm tôm, chút đường, dầu ăn, bột nghệ.
  4. Xào đầu hành và tỏi cho thơm, cho ốc vào đảo nhanh, nếm thêm chút gia vị cho vừa ăn. Ốc chín tái, xúc ra tô.
  5. Lại tiếp tục xào thịt ba rọi cho săn, cho nước xâm xấp, cho chuối, đậu phụ, cơm mẻ nấu cho đến khi ba chỉ mềm, chuối cũng mềm vừa ăn, cho ốc vào. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.
  6. Cho hành lá, tía tô và tỏi băm. Dọn nóng với bún hay cơm trắng.
  7. Ốc chín tới còn giòn, không được dai mới ngon. Vị của mẻ hơi chua dịu.

Sưu tầm


Cập nhật lần cuối lúc 08:47 ngày 17/02/2012 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Món ngon, lạ: Ốc nấu giả ba ba ngon

Cập nhật lần cuối lúc 08:47 ngày 17/02/2012

Ốc nấu giả ba ba với những nguyên liệu dễ tìm hương vị đặc biệt sẽ làm cho bạn cảm thấy thích thú muốn đổi món cho gia đình. Cùng thử nhé!

Món ốc nấu giả ba ba kiểu Bắc rất bổ dưỡng, trời chuyển mùa se lạnh mà ăn món này thì còn gì bằng.

Nguyên liệu:
  • 500g thịt ốc;
  • 250g thịt ba chỉ ngon;
  • 5 quả chuối xanh;
  • 20 miếng đậu phụ bi chiên sẵn;
  • 150g cơm mẻ lược mịn;
  • Bột nghệ, mắm tôm, nước mắm, đường , dầu ăn;
  • Tỏi băm,hành lá, tía tô.
 
ốc nấu giả ba ba

Thực hiện:

  1. Chuối xanh gọt vỏ, ngâm nước chanh pha loãng để không bị thâm. Cắt miếng xéo.
  2. Thịt ốc rửa thật sạch nhớt, lấy phần ruột ốc, ướp với chút bột nghệ, nước mắm ngon.
  3. Ba chỉ cắt miếng vừa ăn, ướp thịt với mắm tôm, chút đường, dầu ăn, bột nghệ.
  4. Xào đầu hành và tỏi cho thơm, cho ốc vào đảo nhanh, nếm thêm chút gia vị cho vừa ăn. Ốc chín tái, xúc ra tô.
  5. Lại tiếp tục xào thịt ba rọi cho săn, cho nước xâm xấp, cho chuối, đậu phụ, cơm mẻ nấu cho đến khi ba chỉ mềm, chuối cũng mềm vừa ăn, cho ốc vào. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.
  6. Cho hành lá, tía tô và tỏi băm. Dọn nóng với bún hay cơm trắng.
  7. Ốc chín tới còn giòn, không được dai mới ngon. Vị của mẻ hơi chua dịu.

Sưu tầm

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Món ngon, lạ: Ốc nấu giả ba ba ngon

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 11704 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free