YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bí quyết ngâm thực phẩm khô hiệu quả

Thứ Sáu, 17/02/2012 08:57

1,896 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thực phẩm tươi luôn là lựa chọn hàng đầu của bà nội trợ. Tuy nhiên, măng, mộc nhĩ, nấm khô cũng là những món ngon. Vậy chế biến những thực phẩm này như thế nào?
Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách ngâm chúng sẽ không sạch, làm mất hương vị của món ăn. Xin giới thiệu với bạn cách ngâm đồ ăn khô đơn giản và đảm bảo vệ sinh.
Mẹo ngâm thực phẩm khô


Dùng nước vo gạo ngâm các loại đồ ăn khô như rong biển và măng sẽ làm cho chúng nhanh nở, khi nấu lại chóng nhừ.

Riêng với mộc nhĩ, bạn nên dùng nước vo gạo đun sôi.

Ngâm măng khô để ăn dần: Trước tiên bạn cho măng khô vào nồi, đổ đầy nước đun sôi khoảng 30 phút, sau đó chuyển sang lửa nhỏ, để đun tiếp một lúc rồi vớt ra, cắt bỏ những chỗ già và rửa sạch. Tiếp đó, dùng nước gạo hoặc nước sôi để ngâm ăn dần, cứ 2-3 ngày nên thay nước một lần.

Mẹo ngâm thực phẩm khô


Ngâm nấm: Cho nấm đã được rửa sạch vào trong nước ấm, pha với một chút đường, ngâm từ 1 đến 2 giờ. Cách này sẽ làm cho nấm vừa hấp thụ nước nhanh, vừa giữ được hương vị, khi ăn lại thấy ngọt.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Bếp núc

Đang tải dữ liệu loading