Cách làm món mực hấp nước mắm gừng

17/02/2012   09:19

Thay vì mực xào, mực chiên nhiều dầu mỡ làm bạn ngán hãy chế biến món mới với mực hấp nước mắm gừng.

Mực hấp nước mắm gừng là món khá đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn. Chỉ sau 30 phút vào bếp, bạn sẽ làm nên một “tác phẩm nghệ thuật” vừa ngon miệng vừa bắt mắt.

Nguyên liệu:

- 1 kg mực ống.

- Gia vị: rượu trắng, gừng, nước mắm, ớt...

- Ăn kèm: rau xà lách, rau thơm, vả, chuối chát, khế chua.

- Trang trí: dưa leo, cà chua, cà rốt.

Mực hấp nước mắm gừng, Ẩm thực, am thuc, muc hap, mon hap, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Cách làm:

- Làm sạch mực, rửa rượu gừng cho thơm.

- Bắc xửng hấp sôi, cho mực vào hấp vừa chín tới.

- Cắt lát, xếp hình nguyên con ra đĩa. Trang trí vành dưa hình trái tim và thêm mấy sợi ớt, gừng vừa tạo màu vừa làm thức ăn kèm cho thêm phần ấm bụng.

- Pha nước mắm và đường với tỷ lệ 1:1. Thêm gừng và ớt băm. Nước có độ sền sệt hài hòa vị mặn, ngọt, cay.

- Dọn đĩa rau kèm sắp xếp theo màu sắc cho đẹp mắt.

Yêu cầu thành phẩm:

- Mực chín, thơm, ngọt, săn, màu sáng.

- Nước chấm đậm đà, thơm cay gừng, ớt.

- Rau kèm non tươi, màu sáng.

Sưu tầm

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Cách làm món mực hấp nước mắm gừng

Cập nhật lần cuối lúc 09:19 ngà y 17/02/2012

Thay vì mực xào, mực chiên nhiều dầu mỡ làm bạn ngán hãy chế biến món mới với mực hấp nước mắm gừng.
Mực hấp nước mắm gừng là món khá đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn. Chỉ sau 30 phút vào bếp, bạn sẽ làm nên một “tác phẩm nghệ thuật” vừa ngon miệng vừa bắt mắt.

Nguyên liệu:

- 1 kg mực ống.

- Gia vị: rượu trắng, gừng, nước mắm, ớt...

- Ăn kèm: rau xà lách, rau thơm, vả, chuối chát, khế chua.

- Trang trí: dưa leo, cà chua, cà rốt.

Mực hấp nước mắm gừng, Ẩm thực, am thuc, muc hap, mon hap, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Cách làm:

- Làm sạch mực, rửa rượu gừng cho thơm.

- Bắc xửng hấp sôi, cho mực vào hấp vừa chín tới.

- Cắt lát, xếp hình nguyên con ra đĩa. Trang trí vành dưa hình trái tim và thêm mấy sợi ớt, gừng vừa tạo màu vừa làm thức ăn kèm cho thêm phần ấm bụng.

- Pha nước mắm và đường với tỷ lệ 1:1. Thêm gừng và ớt băm. Nước có độ sền sệt hài hòa vị mặn, ngọt, cay.

- Dọn đĩa rau kèm sắp xếp theo màu sắc cho đẹp mắt.

Yêu cầu thành phẩm:

- Mực chín, thơm, ngọt, săn, màu sáng.

- Nước chấm đậm đà, thơm cay gừng, ớt.

- Rau kèm non tươi, màu sáng.

Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Đi ăn bánh uống trà làm nóng mùa đông Hà Nội

Đi ăn bánh uống trà làm nóng mùa đông Hà Nội

Cập nhật: 21/11/2014

Nhấm ngụm trà nóng để lan tỏa hơi ấm, nhón tay ăn miếng bánh ngọt ngào thực sự là một trải nghiệm thú vị và đáng nhớ.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích