YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm món trứng rán ngũ sắc ngon, lạ miệng

Thứ Sáu, 17/02/2012 09:27

9,065 xem

0 Bình luận

(0)

0

Màu sắc hấp dẫn, cuốn hút gây sự tò mò của mọi người hơn nữa cũng giảm độ ngán của trứng.
Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, có thể dễ dàng tìm mua được ngoài chợ hay siêu thị, bạn có thể tạo ra một món ăn ngon cho gia đình với tên gọi rất hấp dẫn " Trứng rán ngũ sắc":
Nguyên liệu:

- 3 quả trứng, quấy tan
- 10ml nước mắm
- Bột ngô
- ít hạt tiêu
- 100gr tôm, bóc vỏ, thái nhỏ
- 1 củ hành tím, băm nhỏ
- Ớt chuông xanh, đỏ, vàng, mỗi loại dùng một chút, thái hạt lựu nhỏ
- Tỏi băm
- Dầu hào
- Dầu ăn

 
trứng rán ngũ sắc
Cách làm:

- Cho bột ngô hòa cùng trứng gà, mắm, tiêu, quấy đều.
- Làm nóng dầu ăn trên chảo to, cho hành, tỏi vào phi thơm. Cho tôm, ớt chuông và dầu hào vào, đảo nhanh tay.
- Đổ trứng đều vào lòng chảo. Khi trứng bắt đầu chắc lại thì nhẹ nhàng cuốn trứng lại thành cuộn.
(Khi bề mặt còn phần trứng chưa chín hẳn là có thể bắt đầu cuộn được rồi. Đừng để đến khi mặt trên cũng chín hẳn mới cuộn thì trứng bị cứng khó cuộn và dễ gãy).
- Sau khi cuộn xong thì lăn trứng vài lần trên chảo cho trứng chín hẳn. Thái trứng thành miếng vừa ăn. 
Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading