YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Hướng dẫn nấu món canh chua bông điên điển

Thứ Sáu, 17/02/2012 03:00

4,613 xem

0 Bình luận

(0)

0

Mâm cơm mùa hè có bát canh ngon cũng phần nào xua tan sự mệt mỏi do nắng nóng.

Nguyên liệu :

  • Bông điên điển 500gr
  • Cá bông lau 500gr
  • Me vắt    50gr
  • Rau om, ngò gai
  • Tỏi, nước mắm
  • Đường, hạt nêm



Cá bông lau làm sạch, xắt lát vừa ăn. Bông điên điển nhặt bỏ cọng, rửa sạch. Ớt sừng xắt lát mỏng. Cho một lít nước vào nồi nấu cho me tan, nêm nước mắm, muối, đường và bột ngọt cho sôi, cho cá vào đến khi chín.

Cho bông điên điển vào tô, xếp cá lên sau cho chan nước canh đang sôi vào. Tỏi bằm nhỏ, phi chín vàng. Rắc tỏi phi, rau ôm, ngò gai xắt mỏng lên trên, dùng kèm nước mắm mặn.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading