YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món ngon bữa tối: Súp ngũ sắc

Thứ Sáu, 17/02/2012 04:16

2,081 xem

0 Bình luận

(0)

0

Buổi tối bạn có thể chế biến món ăn nhẹ nhàng đảm bảo dinh dưỡng cho cả gia đình. Món Súp ngũ sắc là sự lựa chọn tốt cho bạn. Bạn thể tham khảo công thức dưới đây nhé!
Những sắc màu tươi vui của các loại rau củ bổ dưỡng kết hợp cùng bánh mì mè đen nướng giòn tan đem lại cảm giác ấm áp và dễ chịu ngay khi bạn thử miếng đầu tiên!

Nguyên liệu

  • Cồi sò điệp 150 gr
  • Sữa tươi 100 ml
  • Bắp hạt 80 gr
  • Đậu bí bo 80 gr
  • Bơ lạt 50 gr
  • Whipping Cream 50 ml
  • Hành boa-rô (tỏi tây) 30 gr
  • Bột mì 30 gr
  • Lá quế tây 20 gr
  • Lá nguyệt quế, cà chua, bánh mì mè nâu

Món ăn thanh mát, ngon miệng, Ẩm thực, am thuc, dot bi xao, me ga, tom kho, sup, thanh long, bao

 Cách làm:

  1. Hành cắt nhuyễn.
  2. Cà chua cắt hạt lựu.
  3. Đậu bí bo, bắp luộc sơ.
  4. Lá quế tây cắt nhuyễn.
  5. Bánh mì mè nâu xắt lát.
  6. Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho bơ lạt, hành boa-rô vào phi thơm rồi cho cà chua, đậu bí bo, bắp hạt, lá quế, lá nguyệt quế vào, cồi sò điệp vào,
  7. Cho tiếp 100 ml sữa tươi vào, đun sôi nhỏ lửa khoảng 5 phút rồi nêm ít hạt nêm, muối cho vừa ăn.
  8. Cho Whipping Cream vào.
  9. Cho bột mì nướng vàng và bơ vào cho súp hơi sệt rồi cho ra chén.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Sức khỏe gia đình

Đang tải dữ liệu loading