YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cùng chế biến các món ăn với thịt

Thứ Sáu, 17/02/2012 10:16

5,594 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thịt là món ăn quen thuộc trong các bữa cơm,nhưng có rất nhiều cách chế biến cùng với những nguyên liệu đơn giản và không quá cầu kỳ sẽ làm cho mâm cơm thêm phần ngon miệng.

1.Thịt cuốn ngũ sắc

Nguyên liệu :

  • Thịt lợn thăn  400gr
  • Cần tây 200gr
  • Cà rốt 2 củ
  • Ngô bao tử 300gr
  • Nấm hương 100gr
  • Hạt tiêu, hành củ, bột canh, mì chính

   Cách chế biến :
    Thịt lợn thăn chọn mua miếng có khổ to, vuông vức. Sau khi rửa sạch, đem cắt lát ngang thớ thành từng miếng mỏng, lưu ý không làm rách miếng thịt, rồi đem ướp khoảng 15 phút với hạt tiêu xay, hành củ băm nhỏ, bột canh, mì chính.    
    Cà rốt, ngô bao tử rửa sạch, xắt que nhỏ dài 5 cm. Cần tây cũng cắt thành đoạn dài 5 cm. Nấm hương chọn những cái to đem ngâm cho nở ra rồi vớt để ráo nước, thái sợi to.   
    Tiếp theo, trải miếng thịt đã ướp ra rồi cho cà rốt, cần tây, ngô bao tử, nấm hương vào giữa, cuốn tròn lại. Nếu muốn trông cho đẹp mắt hơn, có thể lấy một chiếc lá hành đã chần qua buộc vòng quanh miếng thịt.   
    Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng rồi bỏ thịt đã cuốn vào rán với lửa ở mức trung bình. Khi thấy miếng thịt cuốn có màu vàng nhạt thì gắp ra, bày lên đĩa. Món này có thể chấm cùng tương ớt hoặc pha nước chấm chua ngọt, tùy khẩu vị.  
    Yêu cầu thành phẩm:  Thịt chín mềm, thơm. Các loại rau củ cuốn bên trong chín tới, khi ăn vẫn giữ được vị giòn, đặc biệt cảm nhận được vị ngọt của ngô, bùi của cà rốt, mát của cần tây và thơm của nấm hương hòa quyện.

2.Chả thịt viên chiên

Nguyên liệu:

  • Thịt nạc xay 300gr
  • Trứng gà 1quả
  • Hành phi 1 thìa cà phê
  • Hành lá 1 nhánh
  • Hạt nêm, tiêu, đường
  • Dầu ăn, rau thơm

Cách chế biến :

    Hành lá rửa sạch, xắt nhuyễn. Trứng gà đập ra tô, đánh tan. Thịt nạc dăm quết nhuyễn, ướp với chút hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, hành phi để khoảng 15 phút cho thấm. Rau thơm rửa sạch.
     Cho thịt nạc dăm vào tô trứng gà, trộn đều, múc từng muỗng lớn ra đĩa, trải đều. Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng, thả từng miếng chả thịt vào chiên đến khi chuyển màu sẫm là được. Dùng nóng với cơm trắng.

3 Thịt rán tẩm bột

Nguyên liệu:

  • Thịt thăn  300gr
  • Trứng  01quả
  • Bột mì  0.5 gr
  • Bột chiên xù 0.5 gr
  • Ngũ vị hương 01 goi
  • Gia vị, hành tím

Cách chế biến:
    Thịt thăn cắt miếng to bản, lấy chày dần qua, rồi đem tẩm ướp các loại gia vị trên. để 30 phút cho ngấm
    Bắc chảo dầu nóng.
    Lăn đều hai mặt miếng thịt qua bột mì, tiếp đến là trứng và sau cùng là bột chiên xù.
    Cho vào chảo rán lửa vừa, chín đều hai mặt
    Thịt chấm nước mắm và ớt tươi
    Món này ăn lai rai cũng ngon hoặc ăn với cơm nóng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading