YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Trời lạnh làm chè khoai môn cốt dừa

Thứ Bảy, 18/02/2012 09:23

3,086 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món chè khoai môn cốt dừa là món chè hấp dẫn cho ngày lạnh, mưa phùn. Hãy trổ tài món chè này với cả nhà nhé, chắc chắn cả nhà sẽ vô cùng thích thú đấy.

Nguyên liệu:

- 400g khoai môn 

- 100g hạt trân châu 

- 175g đường đỏ  

- 1 hộp nước cốt dừa 

- 900 ml nước

Chè khoai môn cốt dừa

Cách làm:

- Ngâm hạt trân châu khô trong nước lạnh khoảng 1 giờ cho nở. Sau đó vớt ra để ráo. 

- Khoai môn gọt vỏ và thái miếng vuông, đem hấp vừa chín tới.

- Đun sôi nước rồi cho đường vào, tiếp đến là khoai đã hấp. Để lửa to, đảo liên tục đến khi nồi chè sôi trở lại. 
 
- Đun sôi một lúc cho đường ngấm vào khoai, vặn nhỏ lửa. Khi khoai đã chín mềm, cho hạt trân châu vào, ngoáy đều và chờ chè sôi thêm 1 phút nữa là tắt bếp.
 
- Để chè nguội bớt, trước khi ăn, múc ra bát rồi cho nước cốt dừa vào và thưởng thức.

Chúc bạn ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading