YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm salad cá ngừ cho cuối tuần ấm áp

Thứ Bảy, 18/02/2012 09:55

4,104 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cuối tuần này hãy trổ tài cho gia đình món ngon không ngán từ cá ngừ nhé. Ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu (5 người):

  • 200g xà lách Đà Lạt;
  • 3 trái cà chua;
  • 2 trái dưa leo;
  • 1 hộp cá ngừ 200g;
  • 1/2 củ hành tây;
  • Muỗng càfê dầu mè;
  • 3 muỗng càfê dầu ôliu;
  • 15ml giấm trắng;
  • 15g hành tím;
  • 5g muối;
  • Ngò rí.
Cách làm:
 salad cá ngừ
  1. Hành tím bào mỏng, phi vàng.
  2. Xàlách bày gọn trong dĩa, dưa leo, cà chua cắt lát xếp xung quanh.
  3. Trộn giấm + đường + muối + dầu mè + hành tây bào mỏng, rưới lên dĩa rau.
  4. Cho cá ngừ và hành phi lên.
  5. Cá ngừ và các gia vị thấm vào xàlách, dưa leo, cà chua tạo vị chua ngọt thật đậm đà.

Chúc bạn thành công và ngon miệng cuối tuần cùng gia đình!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading