YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm món cua lột chiên giòn giòn

Thứ Bảy, 18/02/2012 10:06

5,388 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món cua lột chiên giòn được làm từ cua lột tươi, nhúng qua trứng gà và bột chiên, thơm phức khiến cho bạn khó lòng cưỡng được.

Nguyên liệu (5 người):

  • 3 con cua lột;
  • 2 gói bột chiên giòn;
  • 1 muỗng càphê dầu nghệ;
  • 1 trứng hột vịt muối;
  • 50g miến vàng;
  • 1/2 chai bia;
  • Ngò rí,
  • Gia vị,
  • Dầu ăn.
Cách làm:
 cua lột chiên
  1. Lấy 1 gói bột chiên giòn trộn với 1/2 chai bia đánh đều trong 10 phút.
  2. Nhúng cua vào hỗn hợp bột rồi lăn qua bột khô, chiên vàng.
  3. Miến quấn thành vòng, chiên ngập dầu, vớt ra xếp vào dĩa, cho cua lên.
  4. Cho 1 muỗng càphê dầu ăn + dầu nghệ đun sôi, cho lòng đỏ vịt muối vào đánh bông lên, dội lên cua.
  5. Ăn kèm với muối tiêu chanh. Cua lột chiên vàng toả hương thơm, vị giòn, ngọt hoà với vị béo của lòng đỏ trứng muối.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading