YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Làm món Đùi vịt nướng xốt X.O

Thứ Bảy, 18/02/2012 10:11

2,572 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cùng với các gia vị truyền thống như bột ngọt, hạt nêm, tiêu, ớt, tỏi… đùi vịt nướng còn được tăng vị bởi xốt X.O. Sự kết hợp giữa vị mặn, ngọt, chua, cay… của xốt và thịt vịt tạo cho món ăn thêm phần đậm đà, hấp dẫn.

Nguyên liệu

300g đùi vịt
50g cà chua bi
100g xà lách
1 thìa cà phê hạt nêm
1 thìa cà phê tỏi băm
1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê
Ớt băm, 1 thìa cà phê dầu ăn

 

Hương vị trọn vẹn của món nướng, Ẩm thực, am thuc, mon nuong, suong nuong cay, mon ngon, dui vit nuong, mon ngon de lam, bao


Làm xốt X.O: Cho 4 thìa súp nước dùng, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa súp xốt X.O vào chén khuấy cho tan đều gia vị, cho vào chảo nhỏ, đun nhỏ lửa đến khi xốt sôi, cho 3/4 thìa cà phê bột năng vào để làm sệt xốt

Cách làm:

Đùi vịt làm sạch, ướp hạt nêm, muối tiêu, dầu ăn, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Nướng vịt chín vàng trên than hồng hoặc lò nướng.

Cà chua bi rửa sạch, xắt đôi. Rau xà lách nhặt rửa sạch, để ráo.

Cho vịt ra đĩa, rưới đều xốt X.O lên, ăn kèm với cà chua, rau xà lách.

Mách nhỏ:

Vịt tuy làm sạch nhưng vẫn còn mùi hôi do tuyến nang lông sót lại, bạn hãy dùng chút rượu trắng và muối xát đều lên da vịt và xả sạch nước, thịt vịt sẽ trắng và sạch.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Bếp núc

Đang tải dữ liệu loading