YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm món thịt lợn xốt sữa và lá thơm

Thứ Bảy, 18/02/2012 10:41

1,788 xem

0 Bình luận

(0)

0

Là món Tây cải thiện bữa ăn cuối tuần nào !

Nguyên liệu:

1 kg thịt lợn thăn hoặc phi lê
1 củ hành tây, bóc vỏ
1 lá cây nguyệt quế
2 lá cây xô thơm
1 thìa cà phê lá hương thảo
4 ¼ cup sữa nóng nguyên kem
1 thìa cà phê bơ
Muối và tiêu

Lạ miệng thịt lợn xốt sữa và lá thơm, Ẩm thực, am thuc, thit xot sua, mon ngon, mon tay, mon ngon de lam, bao

Cách làm:

Lạ miệng thịt lợn xốt sữa và lá thơm, Ẩm thực, am thuc, thit xot sua, mon ngon, mon tay, mon ngon de lam, bao

Cho bơ, hành tây, lá nguyệt quê, lá hương thảo và xô thơm vào nồi, rồi nấu ở lửa nhỏ cho đến khi hành mềm vừa tới.

Sau đó cho miếng thịt lợn và rán, cho đến khi 2 mặt vàng xậm đều.

Lạ miệng thịt lợn xốt sữa và lá thơm, Ẩm thực, am thuc, thit xot sua, mon ngon, mon tay, mon ngon de lam, bao

Lạ miệng thịt lợn xốt sữa và lá thơm, Ẩm thực, am thuc, thit xot sua, mon ngon, mon tay, mon ngon de lam, bao

Thêm muối, tiêu vừa đủ rồi thêm sữa nóng. Đun sôi, sau đó vặn lửa liu riu, đậy nắp và nấu tiếp từ 1.5-2g, tùy thuộc vào độ dày của miếng thịt.

Lạ miệng thịt lợn xốt sữa và lá thơm, Ẩm thực, am thuc, thit xot sua, mon ngon, mon tay, mon ngon de lam, bao

Khi thịt chín, để nguội rồi cắt khúc khoảng 2.5cm.

Lạ miệng thịt lợn xốt sữa và lá thơm, Ẩm thực, am thuc, thit xot sua, mon ngon, mon tay, mon ngon de lam, bao
Dùng khi còn ấm với nước sốt đã được gạn cái.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading