YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Tự làm món Mỳ xào Phúc Kiến hấp dẫn lạ thường

Thứ Bảy, 18/02/2012 12:00

6,818 xem

0 Bình luận

(0)

0

Từng sợi mỳ vàng, dai hấp dẫn lạ thường khác hẳn với các món mỳ xào bình thường bạn vẫn hay làm

Nguyên liệu:

- 100g mì Phúc Kiến

- 100g ức gà

- 50g cải chua

- 50g hành tây

- 10g cần tàu, 2 thìa cà phê tỏi băm

- 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 2 thìa súp dầu ăn

Các bước thực hiện:

- Mì Phúc Kiến trụng sơ, trút ra rổ, dội qua nước lạnh, để ráo nước, rưới ít dầu ăn vào xóc đều

- Ức gà xắt sợi, ướp với dầu hào, hạt nêm, đường

- Cải chua xắt sợi nhỏ. Hành tây chẻ múi cau nhỏ.

- Cần tàu bỏ gốc, xắt khúc khoảng 4cm

- Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, phi thơm 1 thìa cà phê tỏi băm, cho gà vào xào chín, lấy ra

- Tiếp tục cho phần dầu ăn và tỏi băm còn lại vào xào thơm, trút cải chua, hành tây và cần tàu vào xào khoảng 2 phút, cho tiếp mì và thịt gà vào đảo đều

- Cho mì ra đĩa, trang trí ngò và ít gốc hành chiên lên trên, dùng nóng.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Dạy nấu ăn - Pha chế

Đang tải dữ liệu loading