Món ngon dễ làm: bắp bò nhúng chanh muối

Cuối tuần chuẩn bị một nồi lẩu và chế biến món bắp bò nhúng canh muối ngon, hấp dẫn và lạ miệng cho cả nhà nào.


Thêm món mới rất hấp dẫn được chế biến từ bắp bò, đó là: Bắp bò nhúng chanh muối.

Nguyên liệu:
  • 300g bắp bò hoa;
  • 1 củ hành tây;
  • 500g cải bẹ xanh;
  • 2 trái chanh muối;
  • 1 thìa súp chao đỏ;
  • 1 thìa cà phê hành tím băm;
  • 1 trái ớt sừng;
  • 500g bún tươi;
  • Một ít ngò rí;
  • Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước tương, hạt nêm;
  • Chuẩn bị thêm: Nồi lẩu và bếp cồn.

- Bắp bò hoa rửa sạch, thái mỏng.

- Cải bẹ xanh rửa sạch, cắt khúc.

- Chanh muối gọt lấy phần vỏ, thái nhuyễn.

- Phi thơm hành tím, cho 1 tô nước vào, cho chanh muối, gừng và chao đỏ vào nấu chung.
 
bắp bò
 
Thực hiện
 
- Bắp bò hoa rửa sạch, thái mỏng.

- Hành tây lột vỏ xắt khoanh.

- Cải bẹ xanh rửa sạch, cắt khúc.

- Lót hành tây vào đĩa, xếp bắp hoa lên mặt cho đẹp.

- Xếp bún và cải xanh ra đĩa cho đẹp.

- Chanh muối gọt lấy phần vỏ, thái nhuyễn.

- Chao đỏ tán mịn.

- Phi thơm hành tím, cho 1 tô nước vào, cho chanh muối, gừng và chao đỏ vào nấu chung.

- Nước sôi nêm 1/2 thìa súp đường, 1/2 thìa súp nước tương và 1 thìa súp hạt nêm. Sau cùng, nêm nếm lại với chút muối cho nước lẩu vừa ăn.

- Dọn món ăn: Cho nồi nước lẩu lên bếp cồn, dọn thịt bò, rau, bún ở xung quanh. Nước lẩu sôi, trụng (trần) thịt bò và rau đến đâu dùng đến đó.

Sưu tầm


Cập nhật lần cuối lúc 11:10 ngày 18/02/2012 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Món ngon dễ làm: bắp bò nhúng chanh muối

Cập nhật lần cuối lúc 11:10 ngày 18/02/2012

Cuối tuần chuẩn bị một nồi lẩu và chế biến món bắp bò nhúng canh muối ngon, hấp dẫn và lạ miệng cho cả nhà nào.

Thêm món mới rất hấp dẫn được chế biến từ bắp bò, đó là: Bắp bò nhúng chanh muối.

Nguyên liệu:
  • 300g bắp bò hoa;
  • 1 củ hành tây;
  • 500g cải bẹ xanh;
  • 2 trái chanh muối;
  • 1 thìa súp chao đỏ;
  • 1 thìa cà phê hành tím băm;
  • 1 trái ớt sừng;
  • 500g bún tươi;
  • Một ít ngò rí;
  • Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước tương, hạt nêm;
  • Chuẩn bị thêm: Nồi lẩu và bếp cồn.

- Bắp bò hoa rửa sạch, thái mỏng.

- Cải bẹ xanh rửa sạch, cắt khúc.

- Chanh muối gọt lấy phần vỏ, thái nhuyễn.

- Phi thơm hành tím, cho 1 tô nước vào, cho chanh muối, gừng và chao đỏ vào nấu chung.
 
bắp bò
 
Thực hiện
 
- Bắp bò hoa rửa sạch, thái mỏng.

- Hành tây lột vỏ xắt khoanh.

- Cải bẹ xanh rửa sạch, cắt khúc.

- Lót hành tây vào đĩa, xếp bắp hoa lên mặt cho đẹp.

- Xếp bún và cải xanh ra đĩa cho đẹp.

- Chanh muối gọt lấy phần vỏ, thái nhuyễn.

- Chao đỏ tán mịn.

- Phi thơm hành tím, cho 1 tô nước vào, cho chanh muối, gừng và chao đỏ vào nấu chung.

- Nước sôi nêm 1/2 thìa súp đường, 1/2 thìa súp nước tương và 1 thìa súp hạt nêm. Sau cùng, nêm nếm lại với chút muối cho nước lẩu vừa ăn.

- Dọn món ăn: Cho nồi nước lẩu lên bếp cồn, dọn thịt bò, rau, bún ở xung quanh. Nước lẩu sôi, trụng (trần) thịt bò và rau đến đâu dùng đến đó.

Sưu tầm

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Món ngon dễ làm: bắp bò nhúng chanh muối

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 11798 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free