Món ngon dễ làm: bắp bò nhúng chanh muối

18/02/2012   11:10

Cuối tuần chuẩn bị một nồi lẩu và chế biến món bắp bò nhúng canh muối ngon, hấp dẫn và lạ miệng cho cả nhà nào.

Thêm món mới rất hấp dẫn được chế biến từ bắp bò, đó là: Bắp bò nhúng chanh muối.

Nguyên liệu:
  • 300g bắp bò hoa;
  • 1 củ hành tây;
  • 500g cải bẹ xanh;
  • 2 trái chanh muối;
  • 1 thìa súp chao đỏ;
  • 1 thìa cà phê hành tím băm;
  • 1 trái ớt sừng;
  • 500g bún tươi;
  • Một ít ngò rí;
  • Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước tương, hạt nêm;
  • Chuẩn bị thêm: Nồi lẩu và bếp cồn.

- Bắp bò hoa rửa sạch, thái mỏng.

- Cải bẹ xanh rửa sạch, cắt khúc.

- Chanh muối gọt lấy phần vỏ, thái nhuyễn.

- Phi thơm hành tím, cho 1 tô nước vào, cho chanh muối, gừng và chao đỏ vào nấu chung.
 
bắp bò
 
Thực hiện
 
- Bắp bò hoa rửa sạch, thái mỏng.

- Hành tây lột vỏ xắt khoanh.

- Cải bẹ xanh rửa sạch, cắt khúc.

- Lót hành tây vào đĩa, xếp bắp hoa lên mặt cho đẹp.

- Xếp bún và cải xanh ra đĩa cho đẹp.

- Chanh muối gọt lấy phần vỏ, thái nhuyễn.

- Chao đỏ tán mịn.

- Phi thơm hành tím, cho 1 tô nước vào, cho chanh muối, gừng và chao đỏ vào nấu chung.

- Nước sôi nêm 1/2 thìa súp đường, 1/2 thìa súp nước tương và 1 thìa súp hạt nêm. Sau cùng, nêm nếm lại với chút muối cho nước lẩu vừa ăn.

- Dọn món ăn: Cho nồi nước lẩu lên bếp cồn, dọn thịt bò, rau, bún ở xung quanh. Nước lẩu sôi, trụng (trần) thịt bò và rau đến đâu dùng đến đó.

Sưu tầm

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Món ngon dễ làm: bắp bò nhúng chanh muối

Cập nhật lần cuối lúc 11:10 ngà y 18/02/2012

Cuối tuần chuẩn bị một nồi lẩu và chế biến món bắp bò nhúng canh muối ngon, hấp dẫn và lạ miệng cho cả nhà nào.

Thêm món mới rất hấp dẫn được chế biến từ bắp bò, đó là: Bắp bò nhúng chanh muối.

Nguyên liệu:
  • 300g bắp bò hoa;
  • 1 củ hành tây;
  • 500g cải bẹ xanh;
  • 2 trái chanh muối;
  • 1 thìa súp chao đỏ;
  • 1 thìa cà phê hành tím băm;
  • 1 trái ớt sừng;
  • 500g bún tươi;
  • Một ít ngò rí;
  • Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước tương, hạt nêm;
  • Chuẩn bị thêm: Nồi lẩu và bếp cồn.

- Bắp bò hoa rửa sạch, thái mỏng.

- Cải bẹ xanh rửa sạch, cắt khúc.

- Chanh muối gọt lấy phần vỏ, thái nhuyễn.

- Phi thơm hành tím, cho 1 tô nước vào, cho chanh muối, gừng và chao đỏ vào nấu chung.
 
bắp bò
 
Thực hiện
 
- Bắp bò hoa rửa sạch, thái mỏng.

- Hành tây lột vỏ xắt khoanh.

- Cải bẹ xanh rửa sạch, cắt khúc.

- Lót hành tây vào đĩa, xếp bắp hoa lên mặt cho đẹp.

- Xếp bún và cải xanh ra đĩa cho đẹp.

- Chanh muối gọt lấy phần vỏ, thái nhuyễn.

- Chao đỏ tán mịn.

- Phi thơm hành tím, cho 1 tô nước vào, cho chanh muối, gừng và chao đỏ vào nấu chung.

- Nước sôi nêm 1/2 thìa súp đường, 1/2 thìa súp nước tương và 1 thìa súp hạt nêm. Sau cùng, nêm nếm lại với chút muối cho nước lẩu vừa ăn.

- Dọn món ăn: Cho nồi nước lẩu lên bếp cồn, dọn thịt bò, rau, bún ở xung quanh. Nước lẩu sôi, trụng (trần) thịt bò và rau đến đâu dùng đến đó.

Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Thưởng thức lẩu siêu cay Hồng Kông như trong phim TVB

Thưởng thức lẩu siêu cay Hồng Kông như trong phim TVB

Cập nhật: 29/10/2014

Một món ăn khiến người ta nhớ mãi không phải chỉ vì hương vị, nguyên liệu của nó mà còn vì giây phút, ấn tượng khi người ta thấy nó. Món lẩu siêu cay với tôi là như vậy.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích