YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món ngon dễ làm: bắp bò nhúng chanh muối

Thứ Bảy, 18/02/2012 11:10

3,079 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cuối tuần chuẩn bị một nồi lẩu và chế biến món bắp bò nhúng canh muối ngon, hấp dẫn và lạ miệng cho cả nhà nào.

Thêm món mới rất hấp dẫn được chế biến từ bắp bò, đó là: Bắp bò nhúng chanh muối.

Nguyên liệu:
  • 300g bắp bò hoa;
  • 1 củ hành tây;
  • 500g cải bẹ xanh;
  • 2 trái chanh muối;
  • 1 thìa súp chao đỏ;
  • 1 thìa cà phê hành tím băm;
  • 1 trái ớt sừng;
  • 500g bún tươi;
  • Một ít ngò rí;
  • Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước tương, hạt nêm;
  • Chuẩn bị thêm: Nồi lẩu và bếp cồn.

- Bắp bò hoa rửa sạch, thái mỏng.

- Cải bẹ xanh rửa sạch, cắt khúc.

- Chanh muối gọt lấy phần vỏ, thái nhuyễn.

- Phi thơm hành tím, cho 1 tô nước vào, cho chanh muối, gừng và chao đỏ vào nấu chung.
 
bắp bò
 
Thực hiện
 
- Bắp bò hoa rửa sạch, thái mỏng.

- Hành tây lột vỏ xắt khoanh.

- Cải bẹ xanh rửa sạch, cắt khúc.

- Lót hành tây vào đĩa, xếp bắp hoa lên mặt cho đẹp.

- Xếp bún và cải xanh ra đĩa cho đẹp.

- Chanh muối gọt lấy phần vỏ, thái nhuyễn.

- Chao đỏ tán mịn.

- Phi thơm hành tím, cho 1 tô nước vào, cho chanh muối, gừng và chao đỏ vào nấu chung.

- Nước sôi nêm 1/2 thìa súp đường, 1/2 thìa súp nước tương và 1 thìa súp hạt nêm. Sau cùng, nêm nếm lại với chút muối cho nước lẩu vừa ăn.

- Dọn món ăn: Cho nồi nước lẩu lên bếp cồn, dọn thịt bò, rau, bún ở xung quanh. Nước lẩu sôi, trụng (trần) thịt bò và rau đến đâu dùng đến đó.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading