YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm thịt bò hầm rượu vang cho ngày xuân lạnh

Thứ Bảy, 18/02/2012 11:22

3,248 xem

0 Bình luận

(0)

0

Những ngày xuân mưa, lạnh ăn gì để ấm áp hơn nào? Đơn giản với món thịt bò hấp rượu vang cực đơn giản, thơm phức.

Thời tiết mùa đông mà có bát canh bò hầm ăn với cơm nóng thì bạn sẽ thấy khỏe hơn rất nhiều đấy.

Nguyên liệu:

  • Thịt bò 400g;
  • Cà rốt 1 củ;
  • Khoai tây 2 củ;
  • Hành tây nửa củ;
  • Tỏi 1 củ;
  • Rượu vang đỏ ½ chén;
  • Nước xốt cà chua ¾ chén;
  • Hạt nêm;
  • Dầu ăn

Cách làm: 
  1. Thịt bò cắt miếng vuông.
  2. Khoai tây, cà rốt cạo vỏ thái miếng.
  3. Hành tây xắt miếng vuông
  4. Tỏi bóc vỏ thái lát mỏng.
  5. Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng. Phi tỏi cho thơm.
  6. Bỏ thịt bò vào xào, nêm chút hạt nêm cho ngấm.
  7. Khi thịt bò chín tái mặt thì cho khoai tây, cà rốt và hành tây vào xào cùng. Nêm tiếp chút hạt nêm nữa.
  8. Đảo đều, đun một lúc cho rau củ ngấm.
  9. Tiếp đó cho rượu vang đỏ.
  10. Cho xốt cà chua.
  11. Rồi thêm nước xâm xấp, đun sôi sau đó nhỏ lửa âm ỉ.
  12. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
  13. Hầm đến khi các nguyên liệu chín mềm, canh hơi sanh sánh lại là được. Rắc chút tiêu đen cho thơm rồi tắt bếp.
  14. Múc ra bát ăn nóng với bánh mỳ hoặc cơm trắng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading