Cách làm thịt bò hầm rượu vang cho ngày xuân lạnh

Những ngày xuân mưa, lạnh ăn gì để ấm áp hơn nào? Đơn giản với món thịt bò hấp rượu vang cực đơn giản, thơm phức.


Thời tiết mùa đông mà có bát canh bò hầm ăn với cơm nóng thì bạn sẽ thấy khỏe hơn rất nhiều đấy.

Nguyên liệu:

  • Thịt bò 400g;
  • Cà rốt 1 củ;
  • Khoai tây 2 củ;
  • Hành tây nửa củ;
  • Tỏi 1 củ;
  • Rượu vang đỏ ½ chén;
  • Nước xốt cà chua ¾ chén;
  • Hạt nêm;
  • Dầu ăn

Cách làm: 
  1. Thịt bò cắt miếng vuông.
  2. Khoai tây, cà rốt cạo vỏ thái miếng.
  3. Hành tây xắt miếng vuông
  4. Tỏi bóc vỏ thái lát mỏng.
  5. Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng. Phi tỏi cho thơm.
  6. Bỏ thịt bò vào xào, nêm chút hạt nêm cho ngấm.
  7. Khi thịt bò chín tái mặt thì cho khoai tây, cà rốt và hành tây vào xào cùng. Nêm tiếp chút hạt nêm nữa.
  8. Đảo đều, đun một lúc cho rau củ ngấm.
  9. Tiếp đó cho rượu vang đỏ.
  10. Cho xốt cà chua.
  11. Rồi thêm nước xâm xấp, đun sôi sau đó nhỏ lửa âm ỉ.
  12. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
  13. Hầm đến khi các nguyên liệu chín mềm, canh hơi sanh sánh lại là được. Rắc chút tiêu đen cho thơm rồi tắt bếp.
  14. Múc ra bát ăn nóng với bánh mỳ hoặc cơm trắng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm


Cập nhật lần cuối lúc 11:22 ngày 18/02/2012 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Cách làm thịt bò hầm rượu vang cho ngày xuân lạnh

Cập nhật lần cuối lúc 11:22 ngày 18/02/2012

Những ngày xuân mưa, lạnh ăn gì để ấm áp hơn nào? Đơn giản với món thịt bò hấp rượu vang cực đơn giản, thơm phức.

Thời tiết mùa đông mà có bát canh bò hầm ăn với cơm nóng thì bạn sẽ thấy khỏe hơn rất nhiều đấy.

Nguyên liệu:

  • Thịt bò 400g;
  • Cà rốt 1 củ;
  • Khoai tây 2 củ;
  • Hành tây nửa củ;
  • Tỏi 1 củ;
  • Rượu vang đỏ ½ chén;
  • Nước xốt cà chua ¾ chén;
  • Hạt nêm;
  • Dầu ăn

Cách làm: 
  1. Thịt bò cắt miếng vuông.
  2. Khoai tây, cà rốt cạo vỏ thái miếng.
  3. Hành tây xắt miếng vuông
  4. Tỏi bóc vỏ thái lát mỏng.
  5. Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng. Phi tỏi cho thơm.
  6. Bỏ thịt bò vào xào, nêm chút hạt nêm cho ngấm.
  7. Khi thịt bò chín tái mặt thì cho khoai tây, cà rốt và hành tây vào xào cùng. Nêm tiếp chút hạt nêm nữa.
  8. Đảo đều, đun một lúc cho rau củ ngấm.
  9. Tiếp đó cho rượu vang đỏ.
  10. Cho xốt cà chua.
  11. Rồi thêm nước xâm xấp, đun sôi sau đó nhỏ lửa âm ỉ.
  12. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
  13. Hầm đến khi các nguyên liệu chín mềm, canh hơi sanh sánh lại là được. Rắc chút tiêu đen cho thơm rồi tắt bếp.
  14. Múc ra bát ăn nóng với bánh mỳ hoặc cơm trắng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Cách làm thịt bò hầm rượu vang cho ngày xuân lạnh

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 11800 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free