Cách làm bánh xèo thịt vịt ngon, lạ

Thứ Bảy, 18/02/2012 11:31

7,030 xem

0 Bình luận

(0)

2172

Trời mua mà được ngồi với lũ bạn nhâm nhi món bánh xèo thịt vịt ngon, lạ thì còn gì bằng. Cùng amthuc365 vào bếp nào.
Bạn muốn đổ bánh xèo để cùng bạn bè tụ tập vào ngày cuối tuần, nhưng cũng muốn tạo thêm một vị mới lạ cho món ăn quen thuộc này, chúng tôi xin giới thiệu với bạn một cách tân mới của bánh xèo: Bánh xèo thịt vịt.

Nguyên liệu:
  • 1 cái ức vịt
  • 200g bột bánh xèo
  • 100g đậu xanh
  • 1 chén nước cốt dừa
  • 1/2 củ hành tây
  • 50g hành lá
  • 100g giá đậu
- Bột nghệ, dầu ăn,

- Hạt nêm

- Rau sống, xà lách, cải bẹ xanh và nước mắm chấm pha chua ngọt ăn kèm
 
Thực hiện:
bánh xèo

  1. Ức vịt lóc bỏ xương, băm nhỏ, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm
  2. Đậu xanh nấu chín, ráo hạt. Hành tây xắt khoanh mỏng. Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ. Giá đậu rửa sạch, để ráo
  3. Khuấy tan bột gạo với nước lọc, nước cốt dừa, bột nghệ cùng 2 thìa cà phê hạt nêm rồi cho hành lá vào trộn đều.
  4. Bắc chảo đợi thật nóng, tráng đều dầu, cho hành tây vào xào thơm rồi cho thịt vịt vào xào sơ, dàn thịt cho đều trong lòng chảo
  5. Đong 1 chén bột nhỏ đổ nhanh tay vào chảo, tráng mỏng đều. Rắc đậu xanh và giá, đậy nắp đợi bánh chín. Mở nắp, rê vành chảo trên lửa cho viền bánh giòn. Gấp đôi bánh lại
  6. Sắp bánh ra đĩa. Dùng với rau sống và nước mắm chấm pha chua ngọt.

Chúc bạn thàn công và ngon miệng!

Biên tập, Amthuc365.vn

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading